Tỏ tình bằng một từ, hành khách hại cả mình lẫn người trong mộng

Theo Phạm Huyền (vnexpress.net)

Lời tỏ tình của chàng trai Thụy Sĩ khiến anh và bạn gái không thể lên máy bay, thậm chí phải chi thêm tiền mua vé mới tới Nhật Bản.

Một chàng trai giấu tên mua vé bay của hãng Finnair cho mình và hai người khác từ Zurich, quá cảnh ở Helsinki (Phần Lan) tới Fukuoka (Nhật Bản), Independent đưa tin ngày 9/5. Chàng trai Thụy Sĩ gốc Thái này đem lòng cảm mến cô gái đi cùng, liền nảy ra ý tưởng thổ lộ tình ý của mình.

Khi đặt vé online, anh chèn thêm từ "Duang" - nghĩa là "em yêu" trong tiếng Thái - vào giữa họ và tên của cô gái thành Maria Duang Meier (tên nhân vật đã được thay đổi).

Tuy nhiên màn tỏ tình nhanh chóng phản tác dụng tại quầy check in. Nhân viên hãng bay không cho phép cô gái đón chuyến vì tên trên vé không giống tên trong hộ chiếu, theo báo Thụy Sĩ Tages Anzeiger.

Tỏ tình bằng một từ, hành khách hại cả mình lẫn người trong mộng ảnh 1

Tiếp viên phát hiện sai sót trên vé máy bay của cô gái. Ảnh: Pinterest

Vì hãng không cho phép đổi tên, cô phải mua vé bay mới vào hôm sau trong khi hai chàng trai còn lại quyết định bay đi Nhật trước. Song sự cố tại quầy check in khiến họ lỡ chuyến, cũng phải mua hai vé bay mới. Điều này khiến cô gái trẻ sốc tới ngất tại quầy vé. Cô chỉ hồi sức khi được nhân viên y tế sơ cứu, sau đó trở về nhà cùng hai người bạn để đợi đón chuyến vào ngày kế tiếp.

Nathalie Berchtold, đại diện hãng dịch vụ hàng không Thụy Sĩ Swissport, tiết lộ nhiều hãng bay không cho phép khách đổi tên, dù một số hãng có thể cho phép khách thay đổi hai đến ba chữ cái và chịu nộp thêm phí. Bà Nathalie khuyến cáo hành khách cần liên hệ với hãng sớm nhất có thể ngay khi phát hiện sai sót trên vé máy bay.

Tin mới

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.