Tọa đàm tôn vinh người hiến máu tình nguyện

(Baonghean.vn) - Sáng 14/6, Hội chữ Thập đỏ tỉnh Nghệ An tổ chức tọa đàm nhân ngày “Thế giới tôn vinh người hiến máu”.

 

Đến nay, 20/20 huyện, thành, thị trên toàn tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện cấp huyện do Phó chủ tịch UBND huyện, thành, thị làm trưởng ban, cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo là Hội chữ thập đỏ. Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện các cấp đã quan tâm, phối hợp tổ chức tốt các hoạt động truyền thông về hiến máu tình nguyện gắn với việc tổ chức các hội nghị hội thảo, các buổi lấy máu lưu động trên địa bàn. Vì vậy nhận thức về hiến máu tình nguyện được nâng lên một cách rõ rệt, số lượng người đăng ký hiến máu tình nguyện năm 2012 tăng cao.
                                             Toàn cảnh hội nghị.

 

Trong năm 2012 Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh chỉ đạo, phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh tổ chức được 51 đợt hiến máu nhân đạo, tiếp nhận được gần 9.500 đơn vị máu. Đặc biệt là có 03 đơn vị: huyện Quỳ Hợp, TP Vinh và thị xã Thái Hòa đã thành lập Ban chỉ đạo cấp xã, phường. Duy trì và hoạt động có hiệu quả 5 CLB hiến máu tình nguyện với 958 thành viên tại các trường đại học trên địa bàn tỉnh như: Đại học Y khoa Vinh, Đại học Vinh, Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Nghệ An. Trong những năm qua đã xuất hiện nhiều tấm gương xung kích trong phong trào hiến máu tình nguyện với 5-10 lần hiến máu.

 

Căn cứ vào nhu cầu thực tế về nguồn máu cần cho công tác cấp cứu và điều trị, năm 2013, Ban chỉ đạo giao chỉ tiêu vận động được khoảng 30.000 người tình nguyện tham gia hiến máu với số lượng tiếp nhận khoảng 14.000 đơn vị máu.

 

Nhân dịp này TƯ Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng bằng khen cho 13 tập thể; 13 cá nhân được nhận giấy khen của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện TƯ.


Thanh Nga