Tôn vinh 80 nông dân tiêu biểu 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh

(Baonghean) - Chiều 9/3, tại TX Cửa Lò Công ty Syngenta Việt Nam phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh Bắc miền Trung tổ chức Chương trình “Nông dân vì công đồng” khu vực Bắc miền Trung năm 2013 nhằm tôn vinh những nông dân xuất sắc trong sản xuất.

Tiêu chí lựa chọn “Nhà nông vì cộng đồng” của chương trình là những người làm nghề nông có trách nhiệm với môi trường, với sức khoẻ cộng đồng và vì nền nông nghiệp bền vững. Có 80 nông dân tiên tiến tiêu biểu đến từ 3 tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh được tôn vinh trong Chương trình “Nông dân vì cộng đồng”. Trong những năm qua, Công ty Syngenta kết hợp với chính quyền địa phương xây dựng hệ thống những người nông dân tiến tiến trong sản xuất.

Theo đó, công ty đã cung cấp cho những nông dân này các kiến thức về sản xuất nông nghiệp hiện đại nhằm nâng cao kiến thức sản xuất, giúp nông dân làm chủ ruộng đồng và tăng thu nhập trên đơn vị đất sản xuất. Sau khi xây dựng thành công hệ thống những người nông dân giỏi trên địa bàn và họ có trách nhiệm trực tiếp truyền tải tiến bộ khoa học kỹ thuật cho cộng đồng nông dân trên địa bàn sinh sống về những giải pháp canh tác tối ưu giúp nâng cao thu nhập, sức khoẻ và bảo vệ môi trường.

Đây là hình thức sản xuất tiên tiến hiện đại quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường sống bền vững cho cộng đồng. Dịp này, có 80 nông dân tiên tiến tiêu biểu đến từ 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh được tôn vinh vì có nhiều thành tích trong việc sản xuất hiệu quả và an toàn cho môi trường.

Huy Cung

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.