Tổng Bí thư tiếp đoàn đại biểu thanh niên quân đội

Chiều 28/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Bí thư Quân ủy Trung ương, đã gặp mặt thân mật đoàn đại biểu thanh niên quân đội đến chào, nhân dịp về dự Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Quân đội lần thứ 8 tại Thủ đô Hà Nội.

Tổng Bí thư tiếp đoàn đại biểu thanh niên quân đội ảnh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với các đại biểu. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Trong không khí thân tình, ấm áp, các đại biểu thanh niên ưu tú của Quân đội nhân dân Việt Nam đã báo cáo Tổng Bí thư về những nỗ lực, cố gắng và thành tích đạt được trên các lĩnh vực công tác, các phong trào thi đua; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước đối với thế hệ trẻ nói chung và thanh niên quân đội nói riêng.

Các đại biểu xin hứa sẽ tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành với Đảng, với chế độ xã hội chủ nghĩa, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; không ngừng nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, tiếp thu và ứng dụng các kiến thức khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến để đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao trên các lĩnh vực công tác, đóng góp tài năng, trí tuệ xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vui mừng chào đón các đại biểu ưu tú về dự Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Quân đội lần thứ 8, những bông hoa tươi đẹp đại diện cho lực lượng thanh niên quân đội trên mọi miền Tổ quốc.

Thay mặt Ban chấp hành Trung ương, Quân ủy Trung ương, Tổng Bí thư nhiệt liệt biểu dương những kết quả đạt được của thanh niên quân đội trong thời gian qua. Cùng với tuổi trẻ cả nước, thanh niên quân đội đã và đang viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc, của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Tổng Bí thư nhấn mạnh vai trò quan trọng của quân đội cả trong thời chiến và thời bình, trong đó thanh niên là lực lượng tin cậy, nòng cốt trong việc bảo vệ, gìn giữ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, tham gia xóa đói giảm nghèo, giúp dân phòng chống thiên tai bão lũ, kết hợp kinh tế với quốc phòng, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tổng Bí thư mong muốn các đại biểu thanh niên quân đội đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trí tuệ để Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Quân đội lần thứ 8 thành công tốt đẹp. Và sau Đại hội trở về, với khí thế mới, quyết tâm mới, niềm tin mới, thanh niên quân đội tiếp tục hăng hái thi đua học tập, rèn luyện, đạt nhiều thành tích hơn nữa trên các lĩnh vực công tác và các phong trào hoạt động của thanh niên.

Tổng Bí thư tin tưởng, tuổi trẻ quân đội với môi trường thuận lợi để rèn luyện, cống hiến, trưởng thành, với truyền thống đấu tranh anh dũng của quân đội nhân dân Việt Nam, luôn được toàn Đảng tin cậy, toàn dân tin yêu, sẽ luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đất Việt Nam ngày càng giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh./.

Theo (TTXVN)-L.T

Tin mới

Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.
Xả lũ

Nhà máy Thủy điện Chi Khê sẽ xả lũ từ 20h ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh vừa nhận được thông báo của Nhà máy Thủy điện Chi Khê về việc vận hành xả lũ hồ chứa Nhà máy Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông.
Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hàng chục mét khối đất đá đã sạt lở xuống đường Quốc lộ 7, đoạn qua dốc Chó, bản Bòng, xã Lạng Khê (Con Cuông) dẫn đến ách tắc giao thông nhiều giờ liền. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đoạn dốc Chó, đơn vị quản lý giao thông ngoài việc sẵn sàng huy động máy móc, nhân lực để san gạt còn phối hợp với chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo, túc trực 24/24h không cho các phương tiện qua lại khi có tình huống nguy hiểm.
Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

(Baonghean.vn) - Theo kết quả Khảo sát ngành công nghiệp di động năm 2022 của Hiệp hội Công nghiệp thông tin di động của Mỹ (CTIA), các nhà khai thác di động ở Mỹ đã đầu tư tổng cộng gần 35 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021, đánh dấu năm thứ tư liên tiếp các nhà khai thác di động tăng vốn đầu tư của mình.