Tổng công ty Bưu chính Việt Nam làm việc tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Như tin đã đưa, sau khi làm việc với UBND tỉnh và cơ quan BHXH tỉnh về việc thí điểm chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống bưu điện, sáng nay 9/10, Đoàn công tác của Tổng công ty Bưu chính Việt Nam và các cơ quan báo chí Trung ương do ông Phạm Anh Tuấn làm trưởng đoàn đã có cuộc khảo sát việc thực hiện các dịch vụ bưu điện tại Bưu điện huyện Thanh Chương. Cùng tham gia với đoàn có đại diện Bưu điện Nghệ An và lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương.

Tổng công ty Bưu chính Việt Nam làm việc tại huyện Thanh Chương ảnh 1

Toàn cảnh buổi làm việc

Sau 4 năm được chia tách từ Bưu chính – Viễn thông, đến nay Bưu điện huyện Thanh Chương (Nghệ An) trở thành điểm sáng, địa chỉ tin cậy của người dân trong việc thực hiện các dịch vụ tài chính bưu chính; chuyển phát nhanh; dịch vụ lắp đặt đầu thu đầu truyền hình; dịch vụ bảo hiểm; chuyển tiền nhanh... Đặc biệt, Bưu điện huyện Thanh Chương đã triển khai thực hiện dịch vụ tiết kiệm bưu điện thu hút được một lượng lớn người tham gia. Đến nay, Bưu điện huyện Thanh Chương có số dư tiền gửi tiết kiệm bưu điện là 233/998 tỷ đồng số dư tiền gửi tiết kiệm bưu điện của toàn tỉnh, cao nhất trong hệ thống bưu điện cấp huyện trong cả nước. Hiện nay, sau khi dịch vụ tiết kiệm bưu điện được thực hiện với sự phối hợp với Ngân hàng Liên Việt đã đảm bảo quyền lợi cho người gửi tiền theo nhiều kỳ hạn linh hoạt, lãi suất cạnh tranh bằng các ngân hàng trên địa bàn; tạo điều kiện thuận lợi, gần dân thông qua hệ thống bưu điện văn hóa xã. Bưu điện huyện Thanh Chương cũng là 1 trong số ít bưu điện trong tỉnh có thu chi thực dương, dự kến năm 2012 nộp về bưu điện tỉnh 4 tỷ đồng.
 
Phát biểu tại cuộc làm việc, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Bưu Chính Việt Nam Phạm Anh Tuấn đánh giá cao công tác sản xuất, kinh doanh của Bưu điện Thanh Chương; Đồng thời đề nghị Bưu điện cố gắng hơn nữa để tiếp tục duy trì và thúc đẩy sự phát triển hoạt động dịch vụ, kinh doanh; phục vụ khách hàng tận tụy, trách nhiệm; nâng cao đời sống cho cán bộ, nhân viên.

Mai Hoa

Tin mới

Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dù đã thắt dây an toàn, phụ nữ lái xe vẫn có nguy cơ bị thương nặng khi va chạm cao hơn 47% so với nam giới do tầm vóc nhỏ hơn và vị trí lái xe chưa chuẩn. 
Xuân Hoàng

Vì sao cá trích xứ Nghệ đặc biệt thơm ngon?

(Baonghean.vn) - Cá trích xứ Nghệ lâu nay được thị trường ưa chuộng, đặc biệt là cá được đánh bắt gần bờ bằng bè mảng còn tươi xanh. Vậy vì sao cá trích ở vùng ven biển xứ Nghệ được khách hàng đánh giá là béo và thơm ngon hơn các nơi khác?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.