Tổng kết 10 năm thực hiện ủy thác cho vay hộ nghèo

(Baonghean.vn) - Chiều 28/6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. 
 

Trong 10 năm qua, BTV Tỉnh đoàn đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở đoàn thành lập, chia tách, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn. Tính đến cuối tháng 4/2013, tổ chức Đoàn đang quản lý 785 tổ với 24.178 hộ, dư nợ đạt 524.074 tỷ đồng. Cùng với đó, các cấp bộ Đoàn đã tích cực, chủ động phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội từ tỉnh đến cơ sở triển khai hiệu quả các nguồn vốn đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Hiện nay, Tỉnh đoàn đang quản lý 12 chương trình tín dụng với tổng số dư nợ 524.074 tỷ đồng, trong đó chương trình cho vay học sinh, sinh viên chiếm 46% tổng dư nợ.


Bên cạnh những thành tích đạt được,  vẫn còn những tồn tại như một số đơn vị chưa phân công cán bộ chuyên trách theo dõi cụ thể; một số cơ sở đoàn chưa vào cuộc thực sự. Cấp ủy chính quyền địa phương có nơi chưa tin tưởng giao các tổ tiết kiệm và vay vốn cho tổ chức đoàn quản lý, chưa quan tâm đến việc ưu tiên hỗ trợ nguồn vốn cho thanh niên. Đặc thù cán bộ đoàn thường phải luân chuyển nên dẫn đến thay đổi cán bộ tham mưu theo dõi nguồn vốn; mặt khác, việc bàn giao quản lý hồ sơ không đầy đủ, chính xác nên các cán bộ theo dõi quản lý gặp nhiều khó khăn, nhất là về nghiệp vụ vay vốn.

 

Trong những năm tiếp theo, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn, xây dựng kế hoạch và chủ động thường xuyên kiểm tra giám sát tổ, nhất là những tổ yếu kém; quan tâm công tác tham mưu cho UBND cấp xã trong việc xác định đúng đối tượng vay và quản lý vốn vay hiệu quả.


Tổng kết 10 năm thực hiện ủy thác cho vay hộ nghèo ảnh 1

                                  Trao thưởng cho các cá nhân và tập thể.
 

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao bằng khen cho 17 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích cao trong việc thực hiện ủy thác cho vay.

Thanh Nga

Tin mới

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Nhi đồng Nam Đàn được đánh giá là đội có chiến thuật và kỷ luật cao, nên khi đối đầu với Nhi đồng Nghĩa Đàn, các cầu thủ nhí của Quê Bác dành ưu thế hoàn toàn. Trận đấu diễn ra trên "nửa sân" và kết thúc với tỷ số 3-0 cho Nhi đồng Nam Đàn. 
Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

(Baonghean.vn) - Vào mùa Hè nắng nóng đòi hỏi hệ thống quạt nước hoạt động liên tục để cung cấp đủ ô xy trong ao tôm, do đó việc mất điện lưới liên tục khiến người nuôi tôm thấp thỏm lo âu. Chủ động phương án cứu tôm mỗi khi mất điện, có những chủ đầm đã phải sử dụng máy phát điện "khủng". 
Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

(Baonghean.vn) - Sau khi thay giày mới, vào phút thứ 19, Nguyễn Đức Đô đã chọc thủng lưới đối phương bằng một bàn thắng đẹp mắt, nâng tỷ số cho Nhi đồng Nam Đàn. Đúng là “Thay giày, đổi vận”!
Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

(Baonghean.vn) - Nhiều pha bóng gay cấn, chị quên mất mình đang “bụng vượt mặt” mà nhảy lên hò hét khiến chồng phải nhắc nhẹ: “Đang còn đứa trong bụng. Đứa ngoài sân đá đã đành, đừng để đứa trong bụng phải “đá” theo”.