Tổng kết công tác bồi thường GPMB năm 2012

(Baonghean.vn) - Sáng nay 18/3, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bồi thường giải phóng mặt bằng năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013.

Trong năm 2012, Hội đồng bồi thường GPMB huyện đã triển khai công tác GPMB 38 dự án, trong đó có các dự án trọng điểm của TW, tỉnh, huyện. Việc triển khai GPMB  đảm bảo đúng trình tự theo đúng quy định của pháp luật với tổng số tiền đã chi trả cho các hộ dân là 162 tỷ đồng; tổng diện tích đã thu hồi, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công là 436 ha. Hội đồng bồi thường GPMB huyện Quỳnh Lưu đã thành lập 34 tổ GPMB để trực tiếp tham mưu, chỉ đạo thực hiện công tác GPMB các dự án trên địa bàn huyện.

Tổng kết công tác bồi thường GPMB năm 2012 ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2012, hội đồng bồi thường GPMB huyện phối hợp với các xã, thị trấn đã tổ chức được 42 cuộc đối thoại trực tiếp với các hộ dân nằm trong diện bồi thường để kịp thời giải quyết những vướng mắc. Một số dự án như dự án cải tạo nâng cấp đường quốc lộ 1A, đường giao thông nối quốc lộ 1A đi cảng Đông Hồi, đường giao thông nối quốc lộ 1A đi Thái Hòa, dự án nhà máy xi măng Tân Thắng, hồ chứa nước Khe Lại, dự án tưới tiêu đồng màu… cơ bản đã bàn giao kịp thời mặt bằng cho đơn vị thi công.
 
Tuy nhiên, tiến độ giải phóng mặt bằng nhiều dự án vẫn còn chậm và vướng mắc. Vì thế hội nghị lần này cũng đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2013 cần chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận trong nhân dân; tập trung GPMB các dự án còn dở dang, ưu tiên các dự án trọng điểm của TW, của tỉnh; tăng cường duy trì chế độ giao ban hàng tháng giữa Hội đồng BT GPMB và các xã thị trấn, các chủ đầu tư, ban quản lý các dự án, đơn vị thi công, đồng thời nâng cao trách nhiệm đối với từng thành viên trong Hội đồng GPMB để tập trung xử lý dứt điểm từng dự án trong năm 2013.
 
Tại hội nghị lần này đã có 12 tập thể và 26 cá nhân đã được UBND huyện Quỳnh Lưu tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác BT GPMB năm 2012./.

Việt Hùng (Đài TT-TH Quỳnh Lưu)

Tin mới

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.
Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...