Tổng kết công tác tìm kiếm, quy tập mộ liệt sỹ

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vừa tiến hành tổng kết công tác tìm kiếm, quy tập mộ liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong thời kỳ chiến tranh ở Lào về nước, giai đoạn năm 1994 - 2011.

Những năm qua, quán triệt sâu sắc chủ trương của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào về nước, cán bộ, chiến sỹ Đoàn Quy tập đã chủ động khắc phục khó khăn, xây dựng kế hoạch tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ.

 Bộ CHQS tỉnh trao giấy khen cho tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ảnh: Trọng Kiên

Đoàn quy tập đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân nước bạn trong việc xác định nguồn tin về mộ liệt sỹ. Khi có thông tin về mộ liệt sỹ, đơn vị đã tập trung sàng lọc, tổng hợp, xác minh, xác định địa hình, địa phương rõ ràng, chính xác. Đồng thời bố trí lực lượng tiến hành tìm kiếm hợp lý, đạt chất lượng tốt.

Kết quả, từ năm 1994 đến nay, Đoàn quy tập Bộ CHQS tỉnh đã tiến hành quy tập được 5.959 hài cốt liệt sĩ về nước, bàn giao cho các tỉnh, thành phố trong cả nước 932 hài côt liệt sỹ. Trong đó, có 725 hài cốt liệt sĩ chưa biết tên, biết quê đã được Đoàn xác minh thành có tên, có quê.

Ghi nhận những đóng góp xứng đáng của đơn vị, năm 2001, Đoàn Quy tập mộ liệt sĩ được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý: Anh hùng lực lượng vũ trang trong thời kỳ đổi mới, Huân chương Quân công Hạng Ba và nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp cho tập thể, cá nhân Đoàn quy tập trong những năm qua.

Lê Thắng

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.