Tổng kết công tác văn phòng cấp ủy năm 2015

(Baonghean.vn) - Chiều 13/1, Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác văn phòng cấp ủy năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Quang Huy – Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện Thường trực và Văn phòng cấp ủy cấp huyện và đảng bộ trực thuộc.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy tham dự hội nghị
Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy tham dự hội nghị.

Năm 2015, cơ quan văn phòng cấp ủy Tỉnh và các Huyện, Thành, Thị ủy và đảng ủy trực thuộc đã triển khai một khối lượng công việc lớn và có hiệu quả rõ nét.

Nổi bật là tham mưu cho cấp ủy triển khai thực hiện Chỉ thị 36/CT-TW của Bộ Chính trị và Thông tri số 11/TT-TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đại hội đảng các cấp liên quan công tác xây dựng, biên tập văn kiện và báo cáo chính trị, công tác tài chính, hậu cần, lễ tân, in ấn, phát hành tài liệu phục vụ đại hội.

Đồng chí Đặng Anh Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Chương phát biểu chỉ đạo tại đại hội
Đồng chí Đặng Anh Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Chương, cho rằng, sau Đại hội Đảng các cấp, nhiều cán bộ văn phòng cấp ủy mới được điều chuyển, vì vậy cần quan tâm bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác văn phòng cho đội ngũ này.
Đại diện văn phòng Huyện ủy Con Cuông kiến nghị cần quan tâm chức danh cán bộ văn phòng cấp ủy ở cở sỏ
Đại diện văn phòng Huyện ủy Con Cuông kiến nghị cần quan tâm chức danh cán bộ văn phòng cấp ủy ở cở sở.

Văn phòng cấp ủy các cấp cũng đã tham mưu xây dựng chương trình công tác, quy chế làm việc, tổ chức các hội nghị của cấp ủy, ban thường vụ một cách  khoa học, thiết thực, hiệu quả.

Phối hợp thẩm định, biên tập, sọan thảo văn bản, quán triệt, sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị của Đảng các cấp.

Công tác nội chính, tiếp dân, văn thư, lưu trữ, cơ yếu, thông tin, quản trị tiếp tục được đổi mới, hiệu quả. Hoạt động của văn phòng cấp ủy đã vươn tới sự chủ động, chịu khó, tận tụy, chu đáo, khá kịp thời và có tính chuyên nghiệp theo hướng quy trình hóa, chuyên nghiệp hóa, quy chế hóa.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao vai trò của Văn phòng cấp ủy các cấp, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của cấp ủy trong công tác chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, đặc biệt là chỉ đạo thành công Đại hội Đảng các cấp.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Nhiệm vụ năm 2016 đang tiếp tục đặt ra cho văn phòng cấp ủy các cấp với khối lượng công việc lớn và khá năng nề, đòi hỏi cần phải có sự nỗ lực cao hơn, quyết tâm lớn hơn để nâng cao chất lượng tham mưu, chất lượng phục vụ của mình.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho tập thể Văn phòng Tỉnh ủy vì đã có thành tích trong công tác tham mưu, phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Trong đó tập trung quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tham mưu cho cấp ủy xây dựng và triển khai chương trình hành động một cách sát thực, cụ thể; đồng thời triển khai hiệu quả các nhiệm vụ của cấp ủy Đảng cấp trên.

Tiếp tục nâng cao chất lượng tham mưu và tổ chức thông tin kịp thời, đảm bảo chất lượng các quyết định về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng của cấp ủy trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo.

Đồng chí Trần Công Dương - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy trao đổi với lãnh đạo Đài PTTH về nhiệm vụ cần tập trung tuyên truyền trong thời gian tới, trogn đó ưu tiên tuyên truyền phục vụ đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội XII của Đảng
Đồng chí Trần Công Dương - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy trao Giấy khen cho các đơn vị xuất sắc trong năm 2015.

Tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, đốc thúc các cấp, các ngành thực hiện các kết luận, chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy. Nâng cao chất lượng tham mưu và tổ chức chương trình, kế hoạch, lịch làm việc của Thường trực, Ban thường vụ khoa học, hợp lý; đồng thời chủ động tham mưu xử lý các vấn đề đột xuất, phát sinh có hiệu quả.

Quan tâm công tác đối nội, đối ngoại, lễ tân; chăm lo công tác bồi dưỡng, tập huấn, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác văn phòng, góp phần xây dựng cơ quan văn phòng cấp ủy các cấp mạnh. Tham mưu tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội XII của Đảng và phục vụ tốt Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016....

Dịp này, Văn phòng Tỉnh ủy đã được nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Văn phòng Tỉnh ủy tặng Giấy khen cho 20 tập thể Văn phòng cấp ủy cấp ủy có thành tích xuất sắc trong năm 2015.

Mai Hoa

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.