Tổng kết Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII, năm 2014

(Baonghean.vn) - Sáng 12/2, tại TP Vinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Tổng kết hoạt động của đoàn thể thao Nghệ An tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014. Tới dự có đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành cấp tỉnh. 
Đồng chí Đinh Viết Hồng phát biểu
Lê Thị Thắm (VĐV cử tạ) thay mặt các VĐV phát biểu cảm tưởng
 
Tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII được tổ chức vào tháng 12/2014 tại tỉnh Nam Định, đoàn thể thao Nghệ An tham gia với 25 HLV, 72 VĐV của 14 môn: taekwondo, võ cổ truyền, boxing, wushu, pencak silat, vật, điền kinh, cử tạ, cầu mây, đá cầu, karatedo, bi sắt, vovinam và bóng đá. Kết thúc Đại hội, đoàn thể thao Nghệ An giành 14 HCV, 10 HCB và 22 HCĐ, xếp thứ 16/65 tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc, được Bộ VH,TT&DL tặng bằng khen.
 
Tại lễ Tổng kết, Sở VH,TT&DL cũng chỉ ra một số hạn chế như: thành tích đạt được chưa tương xứng với tiềm năng của tỉnh; một số môn thế mạnh và một số VĐV xuất sắc thi đấu không tốt; nhận thức, quan điểm, định hướng xây dựng các môn trọng điểm, VĐV trọng điểm chưa thực sự rõ ràng…
Trao bằng khen cho các VĐV
Tiết mục văn nghệ tại Lễ tổng kết
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng biểu dương những thành tích mà đoàn thể thao Nghệ An đã đạt được tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII, đồng thời đề nghị Sở VH,TT&DL sớm rà soát quy hoạch tổng thể lĩnh vực thể thao từ nay đến năm 2020, xác định một số môn thế mạnh của Nghệ An để đầu tư có trọng điểm; xây dựng và củng cố các lớp năng khiếu nghiệp dư từ cơ sở để tuyển chọn VĐV thành tích cao; từng bước xây dựng và củng cố chính sách dinh dưỡng, chế độ đãi ngộ, khen thưởng cho các HLV, VĐV thể thao. Dịp này, 85 cán bộ, HLV, VĐV đạt thành tích tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII được nhận bằng khen của UBND tỉnh. 
 
Minh Quân