Tổng thống Mỹ Barack Obama bảo vệ quy định mới về kiểm soát súng đạn

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 5/1 đã lên tiếng bảo vệ kế hoạch của Chính phủ nhằm tăng cường các biện pháp kiểm soát súng đạn.

Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh AP
Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh AP

Ông Obama cho rằng, những lý do biện minh cho việc không hành động để kiểm soát súng tốt hơn đã không còn phù hợp. Tổng thống Mỹ khẳng định, quy định mới về súng đạn không nhằm tước đi vũ khí tự vệ của người dân.

Phát biểu tại Nhà Trắng trước những người có thân nhân thiệt mạng vì bạo lực súng đạn, ông Obama nhấn mạnh: “Chúng ta ở đây hôm nay không phải để thảo luận về những vụ xả súng gần đây mà để làm gì đó ngăn chặn những vụ việc tiếp theo. Tôi tin rằng, chúng ta có thể tìm được cách giảm số vụ bạo lực súng đạn mà vẫn phù hợp với Hiến pháp sửa đổi lần thứ hai của Mỹ”.

Trước đó, ngày 4/1, Mỹ đã công bố các biện pháp kiểm soát súng đạn mới, cụ thể tăng cường các quy định kiểm tra đối với cả người bán và mua súng.

Tổng thống Obama tin tưởng các biện pháp hành chính này có thể đứng vững trước bất kỳ thách thức pháp lý nào. Ông cũng nêu rõ các biện pháp này có thể không ngăn chặn được tất cả các vụ xả súng hay hành động bạo lực nhưng sẽ bảo vệ được tính mạng của nhiều người.

Theo VOV.VN

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.