Tổng thống Nga V.Putin: “Cần sớm làm rõ nguyên nhân lũ lụt”

Ngày 9-7-2012, người đứng đầu về quốc phòng dân sự và tình trạng khẩn cấp thành phố Krymck cho biết, chính quyền đã thông báo cho người dân địa phương về cơn lũ vừa xảy ra bằng 3 hồi còi báo động, tin nhắn, loa đài cũng như đến tận nhà thông báo.

Nhưng ngược lại, theo điều tra sơ bộ của Bộ tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga: “Hệ thống cảnh báo về mối đe dọa lũ lụt ở Kuban đã có những sai lầm”, Bộ trưởng Bộ tình trạng khẩn cấp Vladimir Puchkov cho biết. Các cư dân của thành phố Krymck cho biết, họ không được thông báo về trận lũ qua tin nhắn, radio, và việc thông báo đến từng nhà dân là quá muộn.

Lũ lụt gây ảnh hưởng đến hàng chục nghìn người ở Kuban

Lũ lụt xảy ra ở vùng Kuban đêm 7-7-2012 đã làm gần 5.000 ngôi nhà của 3 thành phố Gelendzhik, Krymck, Novorosysk và một thị trấn của khu vực Krasnodar chìm trong biển nước. Theo số liệu mới nhất, đã có gần 180 người chết và mất tích, 479 người cần được hỗ trợ chăm sóc y tế, trong đó có 137 người đã nhập viện. Chính quyền địa phương ước tính có khoảng 20.000 người chịu ảnh hưởng của trận lũ lụt này.

Cũng trong ngày 9-7-2012, Chính phủ Liên bang Nga đã phân bổ từ ngân sách khoảng 3,8 tỷ rúp để hỗ trợ người dân vùng Kuban. Tổng thống V.Putin cho biết, ông cần một bản báo cáo chi tiết về trận lũ lụt ở Kuban chậm nhất là vào cuối tuần này: “Tôi cần một báo cáo cụ thể để phân tích các nguyên nhân của trận lũ, các hoạt động cảnh báo sớm giúp đỡ người dân, những gì đã làm và chưa làm trong trận lũ vừa qua”. Ngoài ra, Tổng thống còn kêu gọi chính quyền và người dân Kuban cần phải đề phòng và nghiêm trị đối với những kẻ “hôi của” trong vùng lũ.

Theo ANTĐ - ĐT

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.