Tổng thống Obama: Thời hoàng kim của báo giấy đã xa

Tổng thống Mỹ Barack Obama nói cần chấp nhận thực tế rằng thời hoàng kim của báo in sẽ không bao giờ quay trở lại.

“Ngành truyền thông Mỹ phải đối mặt với những thực tế khó khăn mới và chúng ta cần phải thừa nhận rằng, thời của báo in đã thật sự qua rồi” – tổng thống Barack Obama nói trong chuyến thăm trung tâm hoàn thiện đơn hàng (Fulfillment Center) của công ty thương mại điện tử Amazon ở TP Chattanooga, bang Tennessee hôm 31-7.

Hình ảnh Obama tràn ngập trên các báo in đăng tin ông thắng cử chức tổng thống Mỹ. Ảnh: suntimes

Trước khi có bài phát biểu trước nhân viên Amazon, tổng thống Mỹ có cuộc phỏng vấn đặc biệt với David Blum, biên tập viên của Amazon Kindle, chủ sở hữu của dòng máy tính bảng đọc sách Kindle.

Trong cuộc trò chuyện, được lưu thành một dạng sách điện tử mang tên Kindle Singles Interview, tổng thống Obama cho biết báo chí Mỹ cũng không tránh khỏi khủng hoảng chung của ngành báo chí thế giới những năm qua, với số lượng bản in và doanh thu quảng cáo liên tục sụt giảm, và nhiều tờ báo phải đình bản hoặc chuyển hẳn sang phiên bản điện tử.

Cuối năm 2012, tạp chí Newsweek tuyên bố ngừng ra bản in sau 79 năm hoạt động và mới đây PC World, tờ tạp chí nổi tiếng về công nghệ và máy tính, chính thức thông báo sẽ đình bản vào cuối tháng 7.

“Trước đây bạn có thể có thu nhập tốt nếu làm cho một tòa báo địa phương, nhưng ngày nay ít tờ báo in nào có đủ lợi nhuận để trả lương cho bạn tốt như những ngành nghề khác”, ông Obama nói.

“Điều chúng ta cần nhận ra là thời hoàng kim của báo in sẽ không bao giờ quay trở lại”.

Kindle Amazon cho biết cuộc phỏng vấn tổng thống là phiên bản đầu tiên của loạt chương trình mới Kindle Singles Interview, với các bài phỏng vấn được lưu thành sách điện tử và cho download tại http://www.amazon.com/kindlesingles

Theo Tuổi trẻ - ĐT

tin mới

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.