Tổng thống Putin bất ngờ lộ thông tin cá nhân chưa từng được Nga công bố

Tổng thống Vladimir Putin đã bất ngờ tiết lộ rằng trong quá khứ, ông từng chỉ huy một tiểu đoàn pháo binh Liên Xô. Đây là chi tiết chưa từng được chính phủ Nga công bố.
putin bat ngo he lo thong tin ca nhan chua tung duoc cong bo hinh anh 1

Ông Vladimir Putin khi còn là sĩ quan KGB vào năm 1980. Ảnh: SCMP.

Theo SCMP, Tổng thống Putin đã tiết lộ về quá khứ của bản thân trong một chuyến thăm tới Pháo đài Peter&Paul tại thành phố St. Peterburg (Nga) vào hôm thứ Hai (7.1).

“Tôi đã nhận quân hàm trung úy pháo binh, chỉ huy tiểu đoàn lựu pháo 122mm”, ông Putin nói trong một đoạn video được Điện Kremlin đăng tải.

Được biết, trong tiểu sử chính thức của nhà lãnh đạo, không hề có bất kỳ thông tin nào về quân hàm trung úy hay cấp bậc chỉ huy của một tiểu đoàn pháo binh. Theo Điện Kremlin, ngay sau khi tốt nghiệp Khoa Luật tại trường Đại học Bang Leningrad vào năm 1975, ông Putin đã lập tức gia nhập KGB. Trong 16 năm hoạt động tại KGB, ông đã leo lên cấp bậc Trung tá trước khi Liên bang Xô Viết sụp đổ vào năm 1991.

 
putin bat ngo he lo thong tin ca nhan chua tung duoc cong bo hinh anh 2

Tổng thống Nga Vladimir Putin khai hỏa một khẩu pháo tại Pháo đài Peter&Paul tại thành phố St. Peterburg. Ảnh: EPA.

Tuy nhiên, theo SCMP, tại Liên Xô cũ, tất cả sinh viên đại học đều phải trải qua các khóa huấn luyện quân sự. Sau đó, họ sẽ nhận được quân hàm sĩ quan dự bị và rất có thể, ông Putin cũng nhận được quân hàm, cấp bậc của mình thông qua quá trình này.

Được biết, trước đó báo chí Đức đã phát hiện ra một tấm thẻ cảnh sát mật Đông Đức Stasi mang tên và ảnh của chính ông Vladimir Putin. Tới thời điểm hiện tại, Điện Kremlin vẫn không lên tiếng xác nhận hay phủ nhận về thông tin nói trên.

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.