Tổng thống Putin cho phép Hy Lạp tham gia “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ“

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Nga sẵn sàng xem xét và khả năng cao sẽ đồng ý để Hy Lạp cùng tham gia vào “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ”.

Trao đổi với báo giới sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras, Tổng thống Nga Putin cho biết, về các tuyến năng lượng Nga sẵn sàng triển khai các dự án cơ sở hạ tầng năng lượng quy mô lớn cùng với Hy Lạp. Điều này cũng liên quan đến khả năng kết nối phía Nam châu Âu với "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" thông qua Hy Lạp.

"Chúng tôi đang thảo luận vấn đề này với các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ và cả đại diện phía Athen. Hoàn toàn rất khả thi" - Tổng thống Putin khẳng định. 

Tổng thống Putin cho phép Hy Lạp tham gia “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ“ ảnh 1
Serbia đặt niềm tin vào đường ống khí đốt "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ".

Nhà lãnh đạo Nga cho biết thêm, đường ống từ Hy Lạp đến Ý đã được xây dựng. Mặc dù chưa có khí đốt, song hệ thống ống dẫn đã thiết lập. Do đó, Tổng thống Putin đề nghị cùng bàn bạc về việc lấp đầy tuyến dẫn khí này bằng sản phẩm thực tế.

"Đây là câu hỏi cần xem xét riêng biệt. Trước hết, phải từ quan điểm của kinh tế tổng thể cho các bên tham gia hoạt động kinh doanh, kể cả phía Nga. Chúng tôi không loại trừ điều này, nhưng đây là việc hoàn toàn khả thi. Hơn nữa, Moskva tin rằng dự án này là rất thực tế " - người đứng đầu nhà nước Nga khẳng định thêm.

Dự án Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm quá trình xây dựng đường ống dẫn khí gồm hai nhánh có công suất 15,75 tỷ mét khối. Nhánh thứ nhất cung cấp khí đốt cho người tiêu dùng Thổ Nhĩ Kỳ, nhánh thứ hai - cung cấp khí đốt cho các nước Nam và Đông Nam châu Âu.

Việc vận hành cả hai tuyến đường ống dẫn khí đốt của "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" được lên kế hoạch trước cuối năm 2019.

Tin mới

Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

(Baonghean.vn) - Theo số liệu tổng hợp của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Nghệ An), từ ngày 1- 31/1/2023, lực lượng CSGT đã tổ chức 2.250 ca tuần tra kiểm soát, với 10.504 lượt CBCS tham gia. Theo đó, đã lập biên bản vi phạm 3.649 trường hợp, trong đó 449 trường hợp xe khách.
Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp đôn đốc thu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai công tác thanh tra chuyên ngành, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của đơn vị sử dụng lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.
Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1, tại xã Nhôn Mai, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy Tương Dương làm trưởng đoàn đã đến tặng thưởng và chúc mừng thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy cho các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An.