Tổng thống Trump muốn đón tiếp Tổng thống Ukraine tại Nhà Trắng

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố, ông rất muốn đón tiếp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Nhà Trắng. Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh phe Dân chủ vẫn đang thúc đẩy cuộc điều tra về việc ông Donald Trump gây áp lực buộc ông Zelensky điều tra các đối thủ chính trị của mình.
Ông Donald Trump trong buổi nói chuyện với giới phóng viên tại Nhà Trắng. Ảnh: Getty
Trao đổi với các phóng viên tại Nhà Trắng, ông Donald Trump nói rằng ông rất muốn Tổng thống Zelensky đến Nhà Trắng, và ông nghĩ rằng ông Zelensky cũng muốn như vậy. Ông Donald Trump còn nhận xét ông Zelensky là “một người đàn ông tốt”. Lần gần đây nhất, ông Donald Trump gặp ông Zelensky tại Đại hội đồng Liên hợp quốc ở thành phố New York vào cuối tháng 9, vào ngày mà Nhà Trắng công bố nội dung cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo. Chính nội dung cuộc điện đàm này là nguyên nhân của cuộc điều tra luận tội đang nhắm vào ông Donald Trump hiện nay.


Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết, phe Dân chủ đã có danh sách 8 nhân chứng sẽ tham gia các phiên điều trần kín của Hạ viện trong tuần sau. Các phiên điều trần công khai dự kiến cũng sẽ được tiến hành trong tháng này.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump khẳng định, không có bất kỳ điều gì sai trái trong cuộc điện đàm giữa ông với Tổng thống Ukraine Zelensky. Ông tuyên bố sẵn sàng lên truyền hình và đọc lại toàn bộ nội dung cuộc điện đàm để chứng minh nhận định này. Ông cũng cho biết, không có ý định hợp tác với các nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện trong cuộc điều tra, bởi điều này có thể tạo tiền lệ rất xấu cho các vị Tổng thống sau này./.