TP Vinh: Chấn chỉnh tình trạng lộn xộn tại điểm bán hoa ở đường Lê Mao

0:00 / 0:00
0:00

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An phản ánh về tình trạng mất an toàn giao thông tại các điểm bán hoa trên đường Lê Mao, lực lượng chức năng TP. Vinh đã ra quân nhắc nhở, chấn chỉnh tình trạng lộn xộn tại khu vực này.

Sau nhiều ý kiến đề xuất, đóng góp, thành phố Vinh đã cho phép các gánh hoa dạo hoạt động tại 2 địa điểm, bao gồm vỉa hè đường Lê Mao và vườn hoa nghệ thuật đường Hồ Tùng Mậu từ ngày 15/11. Tuy nhiên thực tế, sau gần 1 tuần đi vào hoạt động, các gánh hoa vẫn gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông, mỹ quan đô thị.

TP Vinh: Chấn chỉnh tình trạng lộn xộn tại điểm bán hoa ở đường Lê Mao ảnh 1
Tình trạng dừng, đỗ xe lộn xộn dưới lòng đường Lê Mao để chụp hình diễn ra phổ biến. Ảnh: Q.A

Theo ghi nhận của P.V, mặc dù được phép hoạt động tại 2 khu vực, tuy nhiên thực tế, các gánh hoa chỉ trưng bày, kinh doanh trên tuyến đường Lê Mao. Trong khi đó, khu vực vườn hoa nghệ thuật đường Hồ Tùng Mậu, vốn dĩ có không gian rộng lớn, lòng đường rộng rãi lại không có hoặc ít xe hoa nào hoạt động làm cho đường Lê Mao chật chội và có những thời điểm mất an toàn giao thông.

Đơn cử như dịp cuối tuần vừa qua, tuyến đường Lê Mao nhộn nhịp khách đến chụp hình, ước tính lên đến hàng trăm lượt người trong ngày. Tuy nhiên, song song với tình trạng đông vui đó là việc người dân vô tư dựng xe ô tô thành hàng dài dưới lòng đường, thợ ảnh và mẫu chụp tràn xuống đường Lê Mao để check - in.

Sau khi Báo Nghệ An phản ánh về tình trạng này, chính quyền phường Lê Mao đã cắt cử lực lượng tuần tra, xử lý tình trạng lộn xộn tại các gánh hoa trên đường Lê Mao.

TP Vinh: Chấn chỉnh tình trạng lộn xộn tại điểm bán hoa ở đường Lê Mao ảnh 2
Lực lượng chức năng phường Lê Mao chấn chỉnh các hộ kinh doanh hoa, yêu cầu sắp xếp hoa gọn gàng, đảm bảo cảnh quan trên vỉa hè. Ảnh: Q.A

Ông Trần Xuân Hải - Phó Chủ tịch UBND phường Lê Mao cho biết: Sau khi Báo Nghệ An phản ánh, trong chiều 21/11, lực lượng trật tự đô thị phường đã ra quân chấn chỉnh việc kinh doanh, trưng bày hoa trên đường Lê Mao. Yêu cầu các hộ kinh doanh hoa phải thực hiện nghiêm túc các quy định, bao gồm việc sắp xếp xe hoa gọn gàng trên vỉa hè, không bày hoa lộn xộn và có trách nhiệm nhắc nhở người chụp ảnh không được tràn xuống lòng đường. Đối với thợ ảnh chỉ được phép tác nghiệp trên vỉa hè.

"Do đây là mô hình mới được triển khai trên địa bàn thành phố, do đó, khó tránh khỏi những bất cập trong thời gian đầu. Thực tế địa phương mới lập biên bản xử phạt 1 hộ kinh doanh hoa trong ngày đầu tiên với số tiền 350.000 đồng. Những ngày sau đều chủ yếu nhắc nhở, chưa tiến hành xử phạt hành chính để tạo điều kiện cho người kinh doanh cũng như nhân dân vui chơi. Mặc dù vậy, nếu thời gian tới người bán hoa và người dân không tuân thủ việc đảm bảo an toàn giao thông, cố tình tái phạm thì địa phương sẽ xử phạt nghiêm minh theo quy định" - ông Trần Xuân Hải nhấn mạnh.

TP Vinh: Chấn chỉnh tình trạng lộn xộn tại điểm bán hoa ở đường Lê Mao ảnh 3
Lực lượng chức năng nhắc nhở người dân, thợ ảnh không được xuống lòng đường để chụp hình, gây mất an toàn giao thông. Ảnh: Q.A

Qua trao đổi, lãnh đạo TP. Vinh cho biết: Trong thời gian đầu hoạt động, mặc dù đã tạo được nét mới cho thành phố, tuy nhiên, tình trạng lộn xộn tại điểm bán hoa trên đường Lê Mao vẫn diễn ra khá phổ biến. Do đó, trước mắt, thành phố giao trách nhiệm cho phường Lê Mao quản lý, chấn chỉnh kịp thời. Nếu như không khả thi, thành phố sẽ tạm dừng việc kinh doanh, trưng bày hoa tại đường Lê Mao.

Tin mới

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
ra mắt sách

Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết ‘Nước non vạn dặm’

Ngày 1/2, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp Nhà xuất bản Văn học tổ chức cuộc gặp mặt, trao đổi về tập 2 của bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của PSG. TS. nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

(Baonghean.vn) - Theo số liệu tổng hợp của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Nghệ An), từ ngày 1- 31/1/2023, lực lượng CSGT đã tổ chức 2.250 ca tuần tra kiểm soát, với 10.504 lượt CBCS tham gia. Theo đó, đã lập biên bản vi phạm 3.649 trường hợp, trong đó 449 trường hợp xe khách.