TP. Vinh đề nghị thu hồi đất 4 dự án không hoặc chậm triển khai

(Baonghean) - Ngày 5/8, UBND Thành phố Vinh đã ban hành Công văn số 3397 về việc đề nghị UBND tỉnh thu hồi hơn 80.000m2 đất của 4 dự án trên địa bàn, vi phạm Điều 38 Luật Đất đai năm 2003 do không triển khai hoặc triển khai chậm tiến độ gồm: Thu hồi toàn bộ Dự án Trung tâm hàng hải miền Trung của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam có diện tích 4.124,9m2 tại phường Hà Huy Tập; Dự án Nhà làm việc của Viễn thông Nghệ An có diện tích 15.594,4m2 tại xã Nghi Phú. Thu hồi một phần diện tích Dự án Công viên phần mềm VTC của Công ty Cổ phần VTC truyền thông trực tuyến có diện tích 51.815,9m2 tại phường Hà Huy Tập; Dự án Trường dạy nghề số 1 (nay là Trường Cao đẳng Nghề kinh tế - kỹ thuật số 1 Nghệ An) của Trường Cao đẳng Nghề kinh tế - kỹ thuật số 1 Nghệ An có diện tích 40.196,2m2 tại phường Hà Huy Tập. Đây là lần thứ 2 liên tiếp UBND Thành phố Vinh có công văn đề nghị UBND tỉnh thu hồi đất các dự án không triển khai hoặc triển khai chậm trên địa bàn trong vòng một tháng qua.

Ngọc Sơn

tin mới

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.