TP. Vinh giao nhiệm vụ xử lý vấn đề báo nêu

19/03/2012 10:47

(Baonghean) Ở mục "Thông tin đường dây nóng", Báo Nghệ An có nêu ý kiến của ông Nguyễn Quang Nghi ở xóm 11, xã Nghi Kim phản ánh: Thời gian qua, trong quá trình gia đình ông xây dựng nhà ở, đội thuế xã đã yêu cầu gia đình phải nộp 5.172.000 đồng tiền phí xây dựng, nhưng trên thực tế hóa đơn chỉ ghi 870.000 đồng.

Sau đó, gia đình ông lại phải nộp thêm 6.000.000 đồng. Vấn đề trên gia đình đã thắc mắc nhiều lần nhưng chưa được chính quyền xã giải thích;

Ông Nguyễn Văn Minh ở xóm 8, xã Nghi Phú phản ánh: Gia đình ông có hai người chú là Liệt sỹ Nguyễn Duy Thành và Liệt sỹ Nguyễn Duy Xuân. Năm 1982, do bão lụt nên gia đình bị mất nhiều giấy tờ, trong đó có bằng "Tổ quốc ghi công". Hiện nay, gia đình đã gửi đơn lên các cơ quan chức năng xin được cấp lại bằng "Tổ quốc ghi công" nhưng chưa được giải quyết.

Ngày 5/3, tại Công văn số 544 và 545/UBND-VP, Chủ tịch UBND Thành phố Vinh giao Chủ tịch UBND xã Nghi Kim và Trưởng phòng LĐ-TB&XH thành phố tiến hành kiểm tra, xử lý và tham mưu cho UBND thành phố văn bản trả lời Báo Nghệ An. Đề nghị đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố phụ trách đô thị và văn xã chỉ đạo các đơn vị có liên quan thực hiện kịp thời, nghiêm túc vấn đề này.


Thanh Lương

TP. Vinh giao nhiệm vụ xử lý vấn đề báo nêu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO