TP Vinh: Tăng cường công tác bảo đảm trật tự giao thông đô thị

(Baonghean.vn) - Sáng 9/12, UBND thành phố Vinh tổ chức hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/ThU của Thành ủy Vinh về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác quản lý trật tự đô thị” và tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường năm 2014. 

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 ngày 25/8/2011 của Thành ủy Vinh, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng của toàn dân, bộ mặt đô thị của thành phố đã được đổi mới, khang trang, sạch đẹp hơn. Công tác tuyên truyền vận động được chú trọng, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc tham gia công tác bảo đảm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông. Tình trạng lấn chiếm vỉa hè để dựng hàng quán kinh doanh được chấn chỉnh, từng bước đi vào nền nếp. Cùng với công tác chỉ đạo, thực hiện, ở nhiều phường, xã trên địa bàn thành phố đã xây dựng được các mô hình mẫu và tuyến đường mẫu; các tổ chức, đoàn thể đã có nhiều cách làm mới phù hợp, từ đó nâng cao trách nhiệm cho các hội viên, đoàn viên trong việc hưởng ứng. Đặc biệt, trên cơ sở chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, các lực lượng chức năng như Công an, Thanh tra đô thị (nay là Đội Quản lý trật tự đô thị) và Phòng Quản lý đô thị thành phố đã vào cuộc thực hiện, chỉ đạo Tổ Quy tắc các phường, xã tham gia giải tỏa hành lang, chấn chỉnh những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị.

Phát biểu thảo luận tại hội nghị, đại diện các ban, ngành và đại diện các đơn vị, địa phương đã nêu lên những kiến nghị, đề xuất để tháo gỡ những bất cập, nhằm thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Trong đó, cùng với sự vào cuộc tích cực của các cấp chính quyền, cơ quan chức năng, sẽ tập trung chú trọng công tác tuyên truyền, cũng như tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc
Lãnh đạo TP Vinh trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc
Trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
Chủ tịch UBND TP Vinh trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị, UBND thành phố Vinh đã trao giấy khen cho 11 tập thể, 26 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05.

Tin, ảnh: Quảng An

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.