TP Vinh triển khai công tác quốc phòng – an ninh năm 2014

02/01/2014 11:23

(Baonghean.vn) - Sáng 2/1/2014, thành phố Vinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng – an ninh năm 2013 và triển khai nhiệm vụ 2014.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Trong năm qua cấp ủy, chính quyền Thành phố Vinh đã chỉ đạo triển khai và thực hiện các nội dung Nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch cấp trên, cụ thể hóa tình hình thực tiễn địa phương, qua đó đã từng bước nâng cao vai trò, trách nhiệm các cấp, các ngành tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận ANND và phong trào bảo vệ ANTQ.

Chủ động nắm tình hình, phát hiện giải quyết kịp thời các tình huống, vụ việc xảy ra; chú trọng xử lý đối tượng, hội, nhóm lợi dụng tôn giáo hoạt động chống đối; tập trung đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Trong năm đã khởi tố 580 vụ, trong đó 331 vụ xâm phạm trật tự xã hội; 229 vụ tội phạm về ma túy; 05 vụ xâm phạm trật tự quản lý kinh tế, chức vụ và môi trường. Cũng trong năm qua, các cấp ủy chính quyền thành phố đã huy động các lực lượng chức năng, tổ chức đoàn thể, chính quyền phường xã để đối thoại, giải quyết vấn đề phức tạp như khiếu kiện, tập trung đông người tại Thành phố, bảo vệ các sự kiện phong trào tại Thành phố Vinh. Ngăn ngừa, xử lý không để xảy ra xung đột, hình thành điểm nóng ảnh hưởng ANTT.

Năm tới cấp ủy, chính quyền thành phố tiếp tục rà soát lại xây dựng chương trình, kế hoạch để điều chỉnh, bổ sung sát hợp với thực tiễn địa phương, trong đó đề ra các giải pháp mới đối với công tác QP – AN kết hợp tập trung chỉ đạo giải quyết, khắc phục những thiếu sót, tồn tại ở các đơn vị phường, xã.

Nhân dịp này UBND thành phố trao bằng khen cho 21 tập thể, 22 cá nhân; Quân khu 4 trao bằng khen cho 2 đơn vị quyết thắng là lực lượng dân quân tự vệ.

Thanh Nga

TP Vinh triển khai công tác quốc phòng – an ninh năm 2014
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO