TP Vinh triển khai công tác quốc phòng – an ninh năm 2014

(Baonghean.vn) - Sáng 2/1/2014, thành phố Vinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng – an ninh năm 2013 và triển khai nhiệm vụ 2014.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Trong năm qua cấp ủy, chính quyền Thành phố Vinh đã chỉ đạo triển khai và thực hiện các nội dung Nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch cấp trên, cụ thể hóa tình hình thực tiễn địa phương, qua đó đã từng bước nâng cao vai trò, trách nhiệm các cấp, các ngành tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận ANND và phong trào bảo vệ ANTQ.

Chủ động nắm tình hình, phát hiện giải quyết kịp thời các tình huống, vụ việc xảy ra; chú trọng xử lý đối tượng, hội, nhóm lợi dụng tôn giáo hoạt động chống đối; tập trung đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Trong năm đã khởi tố 580 vụ, trong đó 331 vụ xâm phạm trật tự xã hội; 229 vụ tội phạm về ma túy; 05 vụ  xâm phạm trật tự quản lý kinh tế, chức vụ và môi trường. Cũng trong năm qua, các cấp ủy chính quyền thành phố đã huy động các lực lượng chức năng, tổ chức đoàn thể, chính quyền phường xã để đối thoại, giải quyết vấn đề phức tạp như khiếu kiện, tập trung đông người tại Thành phố, bảo vệ các sự kiện phong trào tại Thành phố Vinh. Ngăn ngừa, xử lý không để xảy ra xung đột, hình thành điểm nóng ảnh hưởng ANTT.

Năm tới cấp ủy, chính quyền thành phố tiếp tục rà soát lại xây dựng chương trình, kế hoạch để điều chỉnh, bổ sung sát hợp với thực tiễn địa phương, trong đó đề ra các giải pháp mới đối với công tác QP – AN kết hợp tập trung chỉ đạo giải quyết, khắc phục những thiếu sót, tồn tại ở các đơn vị phường, xã.

Nhân dịp này UBND thành phố trao bằng khen cho 21 tập thể, 22 cá nhân; Quân khu 4 trao bằng khen cho 2 đơn vị quyết thắng là lực lượng dân quân tự vệ.

Thanh Nga

Tin mới

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.