TP.Vinh gắn nhà vệ sinh công cộng với quán cà phê

(Baonghean.vn) - Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Vinh về xây dựng thành phố Vinh văn minh đô thị năm 2017, sáng 20/3, Thành đoàn Vinh phối hợp với Tỉnh đoàn ra quân gắn nhà vệ sinh công cộng cho người dân tại các quán cà phê.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Vinh, số nhà vệ sinh công cộng cho người dân và du khách rất ít, trong khi quỹ đất eo hẹp nên khó khăn trong việc xây dựng. Vì thế, việc tận dụng các nhà vệ sinh của các quán cà phê để phối hợp xây dựng, nâng cấp thành nhà vệ sinh công cộng được rất nhiều người ủng hộ.

Đoàn thanh niên TP Vinh xây dựng nhà vệ sinh công cộng tại quán cà phê. Ảnh Quang An
Các đoàn viên thanh niên gắn biển tại các điểm vệ sinh công cộng. Ảnh: Quang An

Ngay từ sáng sớm, hơn 20 đoàn viên thanh niên của Thành đoàn Vinh đã thực hiện dọn dẹp nhà vệ sinh tại các quán cà phê, thay thế các trang thiết bị xuống cấp; đồng thời gắn biển tại các điểm để người dân có thể dễ dàng  nhận biết và sử dụng.

Thành đoàn Vinh đã thực hiện thí điểm việc gắn nhà vệ sinh tại 3 địa điểm. Cụ thể tại 2 quán cà phê trên đường Nguyễn Thị Minh Khai và 1 quán cà phê trên đường Lê Mao. Kinh phí thực hiện được trích từ ngân sách của Thành đoàn Vinh cùng với sự hỗ trợ của Tỉnh đoàn. Sang tháng 4, Thành đoàn sẽ tiếp tục thực hiện tại một số quán trên các tuyến đường như Hồ Tùng Mậu, Phan Đăng Lưu…

Đoàn thanh niên TP Vinh xây dựng nhà vệ sinh công cộng tại quán cà phê. Ảnh Quang An
Những tấm biển được gắn tại các vị trí dễ dàng cho người đi đường quan sát. Ảnh: Quang An

Sau khi phối hợp gắn nhà vệ sinh với các quán cà phê, Thành đoàn Vinh sẽ phối hợp với Công ty Môi trường Đô thị Nghệ An thường xuyên dọn vệ sinh.

Đoàn thanh niên TP Vinh xây dựng nhà vệ sinh công cộng tại quán cà phê. Ảnh Quang An:
 Đoàn viên thanh niên dọn vệ sinh tại các điểm nhà vệ sinh công cộng. Ảnh: Quang An
Đoàn thanh niên TP Vinh xây dựng nhà vệ sinh công cộng tại quán cà phê. Ảnh Quang An
Đồng chí Phạm Ngọc Cảnh - Phó bí thư Tỉnh đoàn hoan nghênh cách làm hay của Thành đoàn Vinh. Ảnh: Quang An

Anh Lê Võ Sỹ - Phó bí thư Thường trực Thành đoàn Vinh cho biết: "Sắp tới, chúng tôi sẽ huy động thêm lực lượng để triển khai thực hiện tại nhiều điểm và nhiều tuyến đường hơn nữa. Việc làm này được nhiều quán cà phê hưởng ứng và đồng ý cùng chúng tôi thực hiện. Việc gắn nhà vệ sinh công cộng tại các quán cà phê góp phần rất lớn trong việc nâng cao ý thức người dân về việc giữ gìn vệ sinh chung, tránh tình trạng đi vệ sinh không đúng nơi quy định".

 » Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân
 

Quang An

tin mới

Thành Vinh rực rỡ những sắc hoa

Thành Vinh rực rỡ những sắc hoa

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, thành Vinh khoác lên mình tấm áo rực rỡ được dệt từ nhiều sắc hoa tươi tắn như bằng lăng, giáng hương, phượng vàng, phượng vĩ... 

Nhiều phương tiện 'vô tư' qua lại dù đường N5 kéo dài vẫn chưa thi công xong

Nhiều phương tiện 'vô tư' qua lại dù đường N5 kéo dài vẫn chưa thi công xong

(Baonghean.vn) - Đường N5 kéo dài kết nối với đường Hồ Chí Minh từ xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương lên huyện Tân Kỳ có chiều dài 15 km. Hiện nay, tuyến đường chưa hoàn thành để đưa vào sử dụng, dù đã cắm biển cấm nhưng các phương tiện vẫn “vô tư” đi vào, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thẩm tra các nội dung, tiêu chí Huyện nông thôn mới tại Hưng Nguyên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thẩm tra các nội dung, tiêu chí Huyện nông thôn mới tại Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà huyện Hưng Nguyên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo địa phương quyết liệt giải quyết các vấn đề còn tồn đọng để trình Thủ tướng Chính phủ công nhận Huyện nông thôn mới vào năm 2024.

Thời điểm này, trên cánh đồng lúa xuân ở huyện Yên Thành hầu hết đã chín rộ. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân đang tập trung nhân, vật lực để ra đồng thu hoạch. Ảnh: Văn Trường

Nhộn nhịp thu hoạch lúa xuân ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, nông dân các địa phương ở Nghệ An đang tích cực thu hoạch vụ lúa xuân trong niềm vui phấn khởi vì được mùa, được giá. Bà con huy động tối đa nhân lực thuê máy móc để thu hoạch nhanh gọn nhằm giảm thiểu thiệt hại do gió lớn, giông lốc gây ra.

Vụ xuân năm nay, năng suất lúa của huyện Yên Thành ước đạt từ 72- 73 tạ/ha, cao hơn vụ xuân năm ngoái. Ảnh: Phú Hương

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra sản xuất nông nghiệp và phòng cháy chữa cháy rừng tại huyện Yên Thành

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để sản xuất hè thu “càng sớm càng tốt”, nhất là với những xã vùng sâu trũng, chạy lụt cuối vụ. Thực hiện ngay các giải pháp giảm đến mức thấp nhất nguy cơ cháy rừng trong mùa nắng nóng.

Sâu đo hại keo lần đầu tiên bùng phát tại huyện Tân Kỳ. Ảnh: Phú Hương

Sâu đo hại keo lần đầu tiên bùng phát ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là đối tượng sâu hại lần đầu tiên bùng phát nặng trên rừng keo của Nghệ An, việc phòng trừ rất khó khăn do nhiều nguyên nhân. Trong khi đó, từ giữa tháng 5 trở đi, sâu non lứa 2 có khả năng phát sinh với mật độ cao, gây hại trên diện rộng.