Trả lời đơn của ông Hồ Đình Thuận, xã Đồng Văn (Tân Kỳ)

(Baonghean) - Xét báo cáo tham mưu của Thanh tra tỉnh tại Văn bản số 680/TTR-P2 ngày 21/10/2014 và Văn bản số 545/TTR-P2 ngày 27/8/2014 về kết quả kiểm tra, rà soát đơn của công dân, ngày 30/10/2014 UBND  tỉnh có Công văn số 8149/UBND.KT về việc trả lời đơn công dân như sau:

- Đối với nội dung ông Hồ Đình Thuận tố cáo ông Phan Bá Hoa - nguyên Chủ tịch UBND xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ có hành vi vu khống ông Thuận đào phá đập năm 2004.

Đây là nội dung tố cáo, thẩm quyền xem xét, xử lý thuộc về Công an huyện Tân Kỳ. Vì vậy, UBND tỉnh hướng dẫn ông Hồ Đình Thuận gửi đơn đến cơ quan công an huyện để được xem xét, xử lý.

- Đối với nội dung ông Hồ Đình Thuận tố cáo UBND xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ thu thuế nông nghiệp sai từ năm 2001 - 2007, nay ông Thuận yêu cầu hoàn trả lại tiền thuế nông nghiệp đã thu sai cho dân và gia đình ông.

Ngày 8/10/2014, UBND tỉnh đã có Văn bản số 7443/UBND.KT giao Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ ban hành quyết định xử lý đối với nộng dung công dân tố cáo UBND xã Đồng Văn thu thuế nông nghiệp từ năm 2001 - 2007.

- Đối với nội dung ông Hồ Đình Thuận tố cáo ông Phạm Viết Việt - xóm Tân Đông, xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ thuê người đắp chặn mương tiêu úng gây ngập úng cánh đồng Đòng Đòng, xã Đồng Văn. Ngày 8/10/2014, UBND tỉnh đã có Văn bản số 7443/UBND.KT giao Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ chỉ đạo Chủ tịch UBND xã Đồng Văn giải quyết đúng quy định của Luật Tố cáo.

UBND tỉnh hướng dẫn ông Hồ Đình Thuận gửi đơn đến Chủ tịch UBND xã Đồng Văn để được xem xét, xử lý.

- Đối với nộng dung ông Hồ Đình Thuận phản ánh ông Trần Văn Ninh - cán bộ thủy lợi xã Đồng Văn và ông Hoàn Nghĩa Quý - Xóm trưởng xóm Tân Đông đập phá cống thoát nước của gia đình ông. Nay ông Thuận yêu cầu Nhà nước khôi phục lại cống cũ cho gia đình ông.

Việc ông Hồ Đình Thuận không thống nhất với phương án bồi thường về ống cống do Ban cán sự xóm Tân Đông đưa ra mà yêu cầu khôi phục lại đường cống thoát nước qua thân đập là không có cơ sở giải quyết, vì: việc đặt ống cống qua thân đập là phá vỡ kết cấu của thân đập và tính năng của đập, ảnh hưởng đến việc tích nước vào mùa khô để phục vụ nước tưới cho cánh đồng hạ lưu.

- Đối với nội dung ông Hồ Đình Thuận khiếu nại UBND huyện Tân Kỳ đầu tư xây dựng tràn tại đập Bàu Sen năm 2004 cao hơn ngưỡng tràn cũ (xây dựng năm 1996) khoảng 10 cm gây ngập úng cánh đồng phía trên (trong đó có ruộng lúa 2 vụ của gia đình ông); năm 2011 tiếp tục đầu tư thêm 1 tràn mới cách tràn cũ (năm 2004) 7 - 10m. Nay ông Hồ Đình Thuận yêu cầu bồi thường đối với diện tích bị ngập úng từ năm 2004 đến nay.

Ngày 8/10/2014, UBND tỉnh đã có Văn bản số 7443/UBND. KT giao Thanh tra tỉnh chủ trì, thành lập tổ công tác liên ngành để xác minh, tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết khiếu nạn lần 2. UBND tỉnh đề nghị ông Thuận hợp tác với Tổ công tác liên ngành của tỉnh và chờ kết quả khiếu nại.

UBND tỉnh trả lời để ông Hồ Đình Thuận biết.

UBND tỉnh Nghệ An

Tin mới

Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.