#trách nhiệm người đứng đầu

11 kết quả

Quy định rõ trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện kết luận giám sát

Quy định rõ trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện kết luận giám sát của HĐND

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cần chỉ đạo ban hành các quy định về chế tài sau giám sát, quy định về trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị được giám sát trong việc thực hiện các kết luận giám sát của Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố, quận, huyện, thị xã. Bên cạnh đó, tăng số lượng đại biểu hoạt động chuyên trách của HĐND quận, thị xã để đảm bảo hiệu quả hoạt động của HĐND.
1

Cần làm rõ trách nhiệm người đứng đầu trong quy trình bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử

(Baonghean.vn) - Góp ý cho dự thảo Quy định về thẩm quyền, trách nhiệm người đứng đầu tổ chức, cơ quan, đơn vị trong công tác cán bộ và quản lý cán bộ, nhiều ý kiến cho rằng cần làm rõ trách nhiệm người đứng đầu trong quy trình bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử.
Hơn 70 kiến nghị được cử tri phản ánh qua đường dây nóng của kỳ họp HĐND tỉnh

Đường dây nóng HĐND tỉnh tiếp nhận trên 70 kiến nghị của cử tri

(Baonghean.vn) - Đã có gần 70 lượt cử tri gọi đến đường dây điện thoại trực tuyến tại kỳ họp để phản ánh, kiến nghị các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, bảo vệ môi trường, đầu tư xây dựng, giao thông, công thương, giáo dục, y tế, chế độ chính sách…
xe hết niên hạn sử dụng

'Khai tử' 341 ô tô hết hạn sử dụng ở Nghệ An

(Baonghean) - Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, từ đầu tháng 1/2019, trên toàn quốc có 19.316 ô tô không được phép tham gia giao thông do hết niên hạn sử dụng, riêng Nghệ An có 341 xe. Tuy nhiên, có bao nhiêu trong số này thực hiện nghiêm việc “khai tử”, hay vẫn lén lút lưu hành là câu hỏi không dễ trả lời.
Người đứng đầu cơ quan chủ động từ chức trước khi xem xét trách nhiệm sẽ không bị kỷ luật

Người đứng đầu cơ quan chủ động từ chức trước khi xem xét trách nhiệm sẽ không bị kỷ luật

Đây là quy định mới của Dự thảo Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) đang được Thanh tra Chính phủ lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, đơn vị, nhằm đề cao trách nhiệm chính trị của cá nhân người đứng đầu, giúp hình thành “văn hóa từ chức” khi để xảy ra vi phạm trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.