"Trải nghiệm năng lượng xanh và hiệu quả" đã đến VN

Ngày 25/10, tại Dinh Thống Nhất, Schneider Electric, chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng đã chính thức khai mạc Hội nghị và triển lãm quốc tế “Trải nghiệm năng lượng xanh và hiệu quả 2013.”

Khởi động từ tháng 6/2013, “Trải nghiệm năng lượng xanh và hiệu quả 2013” đã đi qua Mỹ, Trung Quốc, Colombia, Brazil, Nga và tiếp tục tới các quốc gia Đông Á, trong đó có Việt Nam.
Khách đến tham quan triển lãm. (Ảnh: Hoàng Hải/Vietnam+)
Khách đến tham quan triển lãm. (Ảnh: Hoàng Hải/Vietnam+)

Sự kiện này được Schneider Electric thiết kế nhằm cộng tác và chia sẻ kiến thức với Chính phủ, khách hàng và các đối tác nhằm giải quyết những thách thức về năng lượng và phát triển bền vững.

Tại triển lãm, Schneider Electric Việt Nam cùng các đối tác công nghệ chiến lược sẽ chia sẻ mô hình thành phố thông minh từ góc độ kết nối các giải pháp giúp quản lý năng lượng, tiếp cận năng lượng và hiệu suất chu trình kinh doanh được thể hiện ngay trên chính dây chuyền sử dụng năng lượng, dù là nhà ở hay là nơi làm việc, trên toàn mạng lưới, hoặc ở các thị trấn và thành phố. Đồng thời, thông qua các giải pháp toàn diện và tối ưu về năng lượng, tự động hóa, quản lý cơ sở hạ tầng, năng lượng tái tạo giúp các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp giải bài toán khó khăn về quản lý và tiêu thụ điện.

Chia sẻ về tính cấp bách của nhu cầu năng lượng xanh và hiệu quả cho Việt Nam, ông Cù Huy Quang, chuyên gia Tiết kiệm năng lượng, Tổng cục năng lượng - Bộ Công thương nhấn mạnh trong giai đọan 2010-2020, Việt Nam xuất hiện sự mất cân đối cung cầu các nguồn năng lượng nội địa. Đến năm 2030, nhiều khả năng Việt Nam sẽ chuyển từ nước xuất khẩu năng lượng thành một nước nhập khẩu nếu tình hình sử dụng năng lượng đang diễn ra như hiện nay, từ doanh nghiệp đến hộ gia đình...

Ông Cù Huy Quang cho rằng, tất cả mọi người đều đóng vai trò tích cực trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả theo kế họach của Chính phủ từ 5-8% trong tổng lượng tiêu thụ năng lượng quốc gia tới năm 2015. Sự hợp tác giữa Chính phủ, các chuyên gia năng lượng và cộng đồng doanh nghiệp là rất quan trọng để triển khai thành công chiến lược quốc gia về phát triển năng lượng bền vững và có liên quan chặt chẽ tới phát triển kinh tế, an toàn năng lượng và bảo vệ môi trường.

Ông Xavier Denoly, Tổng giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia cho biết, dự kiến đến năm 2050, nhu cầu năng lượng toàn cầu sẽ tăng 50% và tạo ra một khoảng cách lớn về cân bằng cung-cầu điện, trong đó nhu cầu về năng lượng ở Việt Nam sẽ tăng lên 15 lần.

Theo ông Xavier Denoly, nếu không kịp thời có những chính sách phát triển năng lượng bền vững, Việt Nam có thể đứng trước nguy cơ thiếu hụt năng lượng trong tương lai.

Hội nghị và triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 26/10./.
 
Theo (Vietnam+)

tin mới

Lớp 12

90 ngày 'đếm ngược' của sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - “90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024” là phong trào thi đua đang được các trường học trong toàn tỉnh triển khai, với mục tiêu cùng với ngành Giáo dục tỉnh nhà tăng ít nhất 4 bậc về thứ hạng trong mùa thi năm nay.

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

(Baonghean.vn) - Việc giao quyền tự chủ cho các nhà trường chọn sách giáo khoa, đòi hỏi các giáo viên cần phải có trách nhiệm, tận tâm trong quá trình thẩm định để đảm bảo có thể chọn được những bộ sách đúng, trúng đối tượng, phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.

Du học sinh

Cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định du học

(Baonghean.vn) - Du học nay đã không còn là lựa chọn của những học sinh có năng lực, có điều kiện. Thay vào đó, hiện nay, nhiều học sinh đã lựa chọn du học bởi đây là con đường gần nhất để các em vừa vẫn đảm bảo việc học nhưng sớm có cơ hội có nghề, tìm kiếm việc làm.

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

(Baonghean.vn) - Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An cho các giáo viên ở miễn phí trong khu tập thể, dù trong hợp đồng nêu rõ, khi nào nhà trường có nhu cầu, các hộ sẽ phải trả lại, nhưng đến khi trường cần mặt bằng để xây ký túc xá cho học sinh, những người này lại từ chối bàn giao.

Lớp 10

Thi lớp 10 ở thành phố Vinh: Cửa hẹp vào công lập

(Baonghean.vn) - Tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập là mong muốn của đông đảo phụ huynh, học sinh thành phố Vinh. Điều đó càng cấp thiết hơn khi năm nay, số lượng học sinh thi vào lớp 10 trên địa bàn tăng đột biến với hơn 800 em.

Lễ phát động

Ngành Giáo dục phát động thi đua '90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024'

(Baonghean.vn) - Việc tổ chức chương trình nhằm động viên, khích lệ cán bộ, nhà giáo, người lao động cùng học sinh trong toàn ngành thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, góp phần tạo nên những thành công đối với kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024.

Hướng nghiệp

Hướng nghiệp cho học sinh: Bắt đầu từ nhà trường

(Baonghean.vn) - Hướng nghiệp có ý nghĩa quan trọng đối với các học sinh, nhất là với học sinh cuối cấp. Hiện nay, đây cũng là nhiệm vụ được các nhà trường quan tâm với mục đích định hướng giúp học sinh có lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với khả năng, điều kiện kinh tế và đúng với đam mê.