"Trải nghiệm năng lượng xanh và hiệu quả" đã đến VN

Ngày 25/10, tại Dinh Thống Nhất, Schneider Electric, chuyên gia toàn cầu về quản lý năng lượng đã chính thức khai mạc Hội nghị và triển lãm quốc tế “Trải nghiệm năng lượng xanh và hiệu quả 2013.”

Khởi động từ tháng 6/2013, “Trải nghiệm năng lượng xanh và hiệu quả 2013” đã đi qua Mỹ, Trung Quốc, Colombia, Brazil, Nga và tiếp tục tới các quốc gia Đông Á, trong đó có Việt Nam.

Khách đến tham quan triển lãm. (Ảnh: Hoàng Hải/Vietnam+)
Khách đến tham quan triển lãm. (Ảnh: Hoàng Hải/Vietnam+)

Sự kiện này được Schneider Electric thiết kế nhằm cộng tác và chia sẻ kiến thức với Chính phủ, khách hàng và các đối tác nhằm giải quyết những thách thức về năng lượng và phát triển bền vững.

Tại triển lãm, Schneider Electric Việt Nam cùng các đối tác công nghệ chiến lược sẽ chia sẻ mô hình thành phố thông minh từ góc độ kết nối các giải pháp giúp quản lý năng lượng, tiếp cận năng lượng và hiệu suất chu trình kinh doanh được thể hiện ngay trên chính dây chuyền sử dụng năng lượng, dù là nhà ở hay là nơi làm việc, trên toàn mạng lưới, hoặc ở các thị trấn và thành phố. Đồng thời, thông qua các giải pháp toàn diện và tối ưu về năng lượng, tự động hóa, quản lý cơ sở hạ tầng, năng lượng tái tạo giúp các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp giải bài toán khó khăn về quản lý và tiêu thụ điện.

Chia sẻ về tính cấp bách của nhu cầu năng lượng xanh và hiệu quả cho Việt Nam, ông Cù Huy Quang, chuyên gia Tiết kiệm năng lượng, Tổng cục năng lượng - Bộ Công thương nhấn mạnh trong giai đọan 2010-2020, Việt Nam xuất hiện sự mất cân đối cung cầu các nguồn năng lượng nội địa. Đến năm 2030, nhiều khả năng Việt Nam sẽ chuyển từ nước xuất khẩu năng lượng thành một nước nhập khẩu nếu tình hình sử dụng năng lượng đang diễn ra như hiện nay, từ doanh nghiệp đến hộ gia đình...

Ông Cù Huy Quang cho rằng, tất cả mọi người đều đóng vai trò tích cực trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả theo kế họach của Chính phủ từ 5-8% trong tổng lượng tiêu thụ năng lượng quốc gia tới năm 2015. Sự hợp tác giữa Chính phủ, các chuyên gia năng lượng và cộng đồng doanh nghiệp là rất quan trọng để triển khai thành công chiến lược quốc gia về phát triển năng lượng bền vững và có liên quan chặt chẽ tới phát triển kinh tế, an toàn năng lượng và bảo vệ môi trường.

Ông Xavier Denoly, Tổng giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia cho biết, dự kiến đến năm 2050, nhu cầu năng lượng toàn cầu sẽ tăng 50% và tạo ra một khoảng cách lớn về cân bằng cung-cầu điện, trong đó nhu cầu về năng lượng ở Việt Nam sẽ tăng lên 15 lần.

Theo ông Xavier Denoly, nếu không kịp thời có những chính sách phát triển năng lượng bền vững, Việt Nam có thể đứng trước nguy cơ thiếu hụt năng lượng trong tương lai.

Hội nghị và triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 26/10./.
 

Theo (Vietnam+)

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.