Trang trọng lễ khai quang và an vị Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tại chùa Đức Hậu

(Baonghean.vn) - Sáng 17/1, chùa Đức Hậu đã tổ chức lễ khai quang và an vị Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tại khuôn viên chùa.
Lễ cung nghinh tượng phật do Đại đức Thích Định Tuệ trụ trì Chùa Đức Hậu dẫn đầu đã về đến khuôn viên Chùa. Ảnh: FB Đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ
Sau hơn 1 tháng hoàn thành tại Nam Định, Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đã được Chư Tôn Đức Tăng Ni cung nghinh về Chùa trong sự hoan hỷ của hàng trăm phật tử.
Tượng phật ngự trên tòa sen trong tư thế thiền định. Ảnh: FB Đạo Tràng Hương Sen
Tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật ngự trên tòa sen trong tư thế thiền định cao gần 5m và nặng 10 tấn được tôn trí trong chánh Điện chùa Đức Hậu để làm nơi quy ngưỡng kính lễ, tu tập cho người dân trong vùng và du khách thập phương.
Tượng Phật uy nghi, bình an được cung nghinh về chùa. Ảnh: FB Đạo Tràng Hương Sen
Tượng Phật có thần thái uy nghi, bình an, vững chãi khiến khi chiêm ngưỡng tất cả chúng sinh có được cảm giác an yên, thư thái, hóa giải buồn đau và hoan hỉ.

Trước đó, ngày 10/11, chùa Đức Hậu tổ chức lễ chú nguyện rót đồng đúc tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật tại Nam Định dưới sự chú nguyện của Chư Tôn Đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh Nghệ An cùng hơn 200 phật tử trên địa bàn và các vùng lân cận.

Lễ khai quang và an vị kim thân tượng Phật sẽ được diễn ra vào sáng ngày 20/12 Âm lịch.