Trao bằng Tiến sĩ danh dự cho lãnh đạo cấp cao Lào

Chiều 25/10 tại thủ đô Vientiane, Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã phối hợp với Văn phòng Thủ tướng Lào và Trường ĐHQG Lào tổ chức lễ trao bằng Tiến sĩ danh dự cho các lãnh đạo cao cấp của Đảng, Quốc hội và Chính phủ Lào.


Lễ trao tặng đã diễn ra trang trọng với sự chứng kiến của nhiều lãnh đạo cấp cao của Lào. Các đồng chí được nhận bằng Tiến sĩ danh dự đợt này gồm: Thongsing Thammavong, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Pani Zathtou, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Asang Laoly, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, và Thượng tướng Duangchay Phichit, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

 

Các lãnh đạo Lào đã có những đóng góp đặc biệt nổi bật cho sự nghiệp phát triển giáo dục, đào tạo và phát triển khoa học công nghệ của Việt Nam nói chung và của Trường Đại học Kinh tế quốc dân nói riêng, đồng thời góp phần to lớn trong việc phát triển quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Lào.

Thay mặt các đồng chí được nhận bằng tiến sĩ danh dự lần này, Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Thongsing Thamavong đã bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước Việt Nam và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực cho CHDCND Lào.

 

Thủ tướng Thongsing Thamavong đánh giá đây là sự công nhận, biểu dương những thành tích của các đồng chí được nhận bằng và mong rằng chương trình sẽ tiếp tục triển khai trong tương lai, góp phần vun đắp, phát triển tình hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào - Việt Nam.

Đây là sự kiện nằm trong các hoạt động hợp tác quan trọng của ĐHKTQD tại Lào nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa CHXHCN Việt Nam và CHDCND Lào (1977-2012) và 50 năm Hợp tác về quan hệ Ngoại giao giữa 2 nước (1962-2012).

 

Được biết, kể từ ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội đã đào tạo hàng trăm lưu học sinh cho Lào có trình độ đại học, thạc sỹ và tiến sĩ.

Theo (dantri.com.vn) - HL

Tin mới

U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.