Trao giải 31 tiết mục xuất sắc tại Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Công an Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chương trình Tổng kết và công diễn thu hút đông đảo khán giả, tại đây Ban Tổ chức trao giải cho 13 tập thể, 31 tiết mục đặc sắc và 16 tiết mục xuất sắc được công diễn.
Trong đêm Tổng kết Hội diễn, có 16 tiết mục xuất sắc được chọn công diễn. Ảnh: Đức Anh
Trong đêm tổng kết hội diễn, 16 tiết mục xuất sắc được chọn công diễn. Ảnh: Đức Anh

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, tối 14/5 Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Công an Nghệ An lần thứ V, năm 2019 đã tổng kết và công diễn.

Hội diễn Nghệ thuật quần chúng với chủ đề “50 năm Công an Nghệ An làm theo di chúc của Người” là hoạt động văn hóa, chính trị thiết thực chào mừng kỷ niệm 62 năm Bác Hồ về thăm quê hương lần thứ nhất, 50 năm thực hiện Di chúc Hồ Chí Minh, 129 năm Ngày sinh của Người trong lực lượng Công an Nghệ An.

Tiết mục công diễn khắc họa đậm nét công việc của các chiến sỹ Công an nhân dân. Ảnh: Đức Anh
Nhiều tiết mục công diễn khắc họa đậm nét công việc của các chiến sĩ Công an nhân dân. Ảnh: Đức Anh

Hội diễn quy tụ hơn 500 diễn viên với 71 tiết mục đến từ 16 đoàn Nghệ thuật quần chúng Công an các đơn vị, địa phương. Nội dung chủ đề tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước đổi mới và khẳng định tình quân dân thắm thiết.

Phần lớn các tiết mục được đánh giá đầu tư công phu trong biên đạo và dàn dựng, phản ánh sinh động cuộc sống, công tác và chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân. Đồng thời, thông qua những hình tượng nghệ thuật đã khắc họa đậm nét màu sắc, môi trường cũng như đời sống văn hóa từng vùng miền, từng đơn vị và địa phương.

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, giám đốc Công An tỉnh
Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy chứng nhận cho các đội có tiết mục đoạt giải. Ảnh: Đức Anh
Kết thúc, Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho Đội Khối Tham mưu, Xây dựng lực lượng, Hậu cần trực thuộc; trao giải Nhì cho các Đội Công an thành phố Vinh; Công an huyện Quỳ Hợp và Công an huyện Nghĩa Đàn.
Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, giám đốc Công An tỉnh
Giám đốc Công an tỉnh trao giải Nhất cho Đội Nghệ thuật quần chúng Khối Tham mưu, Xây dựng lực lượng, Hậu cần trực thuộc. Ảnh: Đức Anh

Trao giải Ba cho các Đội Khối Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Hỗ trợ tư pháp; Khối An ninh; Công an huyện Anh Sơn và Công an huyện Con Cuông; trao giải Khuyến khích cho 7 Đội. Đồng thời, thưởng cho 10 tiết mục đoạt giải A, 10 tiết mục đoạt giải B và 11 tiết mục đoạt giải C.  

tin mới

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân các bản biên giới Nghệ An luôn biết ơn các y, bác sỹ Bộ đội Biên phòng đã giúp họ được khám, chữa bệnh kịp thời. Lực lượng thầy thuốc 'quân hàm xanh' hiện có gần 90 người, vừa làm nhiệm vụ của chiến sỹ biên phòng, vừa chăm sóc sức khoẻ cho đồng bào vùng cao.

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

(Baonghean.vn) - Dù không trực tiếp chiến đấu trên mặt trận tấn công trấn áp tội phạm, nhưng trong chiến công chung của lực lượng Công an tỉnh Nghệ An luôn có những đóng góp thầm lặng của đội ngũ làm công tác y tế, những chiến sĩ Công an khoác trên mình chiếc áo blouse trắng.

Chặn máy 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

Chặn máy điện thoại 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

(Baonghean.vn) - Ngày 23/2, Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo yêu cầu kể từ 1/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ (Cục Viễn thông) công bố.

Chuyện “ôm bom” của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

Chuyện 'ôm bom' của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với lòng yêu nghề và khao khát cống hiến cho y học, nữ bác sĩ trẻ Phan Thị Huyền Thương – cựu học sinh chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã mang đến niềm hạnh phúc vô bờ cho các sản phụ và lần lượt chinh phục những mốc son quan trọng trong sự nghiệp cứu người.

Những "người thân" mang tên điều dưỡng

Những điều dưỡng tận tuỵ tiếp sức cho bệnh nhân ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hiểu rõ nỗi đau thể chất lẫn tinh thần của bệnh nhân, những điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã chăm sóc người bệnh như người thân ruột thịt của mình. Sự tận tuỵ, yêu thương đó chính là "liều thuốc" quan trọng góp phần cải thiện sức khoẻ người bệnh.

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.  

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương.

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

(Baonghean.vn) - Lễ hội Đền Vua Mai là hoạt động văn hóa truyền thống được chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn tổ chức hàng năm. Lễ hội năm nay tổ chức trong 3 ngày 22 - 24/2/2024 (tức ngày 13 - 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.