Trao giải cuộc thi sáng tác giới thiệu nét đẹp Trường ĐH Vinh

(Baonghean.vn) - Trong hai tháng phát động đã có 118 tác phẩm thuộc các thể  loại: Video clip, thơ, văn xuôi tham dự cuộc thi. 

Tối 27/4, tại Hội trường A, Trường Đại học Vinh, Ban tổ chức đã trao giải cho các cá nhân, tập thể có những tác phẩm xuất sắc, có ý nghĩa trong cuộc thi “Sáng tác, giới thiệu nét đẹp Trường Đại học Vinh lần thứ nhất  năm 2017”.

Ảnh:
Trao giải các cá nhân và tập thể đạt giải. Ảnh: Vũ Hà

Ban giám khảo đã đánh giá trong 11 tác phẩm có 10 tác phẩm đạt giải (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích) cho thể loại video clip. Về thơ, có 54 tác phẩm với 5 tác phẩm đạt giải khuyến khích.  Đối với thể loại văn xuôi có 53 tác phẩm trong đó có 8 tác phẩm đạt giải.

Bên cạnh giải do ban giám khảo đánh giá, còn có giải bình chọn trực tuyến cao nhất. Đối với thể loại video clip, tác phẩm “Trường Vinh - nơi con lựa chọn” của Đội Truyền thông Đoàn trường với bình chọn cao nhất là 64.825 lượt. Về thể loại thơ, tác phẩm "Tự hào - Đại học Vinh" của tác giả Vũ Duy Trung, sinh viên lớp 55b1 ngành Công tác xã hội, khoa Lịch sử với số lượt bình chọn 34.108 lượt. Tác phẩm "Một vòng quanh Đại học Vinh" của tác giả Trần Văn Hoàng, sinh viên lớp 56A, ngành Sư phạm Lịch sử, khoa Lịch sử ở thể loại văn xuôi với 73.117 lượt bình chọn.

Theo đó, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội Truyền thông Đoàn trường với tác phẩm ”Trường Vinh – nơi con lựa chọn”, giải Nhì cho Đội Truyền thông Đoàn trường với tác phẩm “Trường Đại học Vinh - Nơi tạo dựng tương lai cho tuổi trẻ” và Đội thi Rèn luyện Kỹ năng nghề nghiệp (Trưởng nhóm Hoàng Văn Thọ) với tác phẩm “CDIO - Bước đột phá trong chương trình đào tạo của Đại học Vinh" ở thể loại video clip.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 6 giải Ba (3 giải Ba ở thể loại văn xuôi, 3 giải Ba ở thể loại video clip) và 14 giải khuyến khích.

Cuộc thi có ý ngĩa tuyên truyền, khích lệ học sinh, sinh viên tìm hiểu sâu rộng các hoạt động và truyền thống 57 năm xây dựng, phát triển của nhà trường, từ đó góp phần quảng bá, xây dựng thương hiệu của Trường Đại học Vinh.

                                            CTV

Tin mới

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ cho chủ rừng để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….
HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

(Baonghean.vn) - Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân; Nghệ An tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp IUU... là những tin tức nổi bật trên baonghean.vn ngày 29/1.
Bản CV tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

Bản lý lịch tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khoảng thời gian im ắng, Sông Lam Nghệ An đã chốt được 2 ngoại binh mới để hoàn thiện đội hình tham dự V.League 2023. Nhìn vào bản lý lịch của 2 tân binh này, người hâm mộ xứ Nghệ phần nào yên tâm về lực lượng của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới.