Trao giải cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh "Tiết kiệm điện"

(Baonghean.vn) - Sáng 15/8, Nhà văn hóa Thiếu nhi Việt Đức đã tổ chức lễ tổng kết khóa học hè năm 2015 và trao giải cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh "Tiết kiệm điện”.

Tham dự lễ tổng kết có đại diện lãnh đạo thành phố Vinh, Công ty Điện lực Nghệ An, Thành đoàn Vinh và đông đảo các em lứa tuổi thiếu niên và nhi đồng thành phố, các bậc phụ huynh.

Quang cảnh lễ tổng kết và trao giải cho thiếu nhi
Quang cảnh lễ tổng kết và trao giải cho thiếu nhi.
Bà Hoàng Thị Hải Yến - Giám đốc Nhà văn hóa Thiếu nhi Việt - Đức tổng kết khóa học hè và cuộc thi vẽ tranh trong thiếu nhi
Bà Hoàng Thị Hải Yến - Giám đốc Nhà văn hóa Thiếu nhi Việt - Đức tổng kết khóa học hè 2015 và cuộc thi vẽ tranh trong thiếu nhi về chủ đề "Tiết kiệm điện"
 
 
 
Các tiết mục hát - múa được báo cáo tại lễ tổng kết khóa học hè năm 2015
Các tiết mục hát - múa được báo cáo tại lễ tổng kết khóa học hè năm 2015.

Trong thời gian 2 tháng, từ đầu tháng 6 đến tháng 8, Nhà văn hóa Thiếu nhi Việt - Đức đã đón hơn 3.000 lượt em lứa tuổi thiếu niên và nhi đồng tham gia sinh hoạt và học tập ở 14 bộ môn, gồm thanh nhạc, múa, đàn ghi ta, organ, vẽ, dẫn chương trình, bóng bàn.... Riêng môn học vẽ thu hút đông đảo nhất các cháu trong độ tuổi thiếu nhi, gồm 500 cháu. Thời gian tham gia sinh hoạt và học tập tại Nhà văn hóa các em được giao lưu và trau dồi nhiều kỹ năng bổ ích. 

 
Lãnh đạo thành phố và Công ty Điện lực Nghệ An trao giải nhất và nhì cho các
Lãnh đạo thành phố Vinh và Công ty Điện lực Nghệ An trao  6 giải nhất và  6 nhì cho các "họa sỹ" nhí
 
Lãnh đạo Ban giám đốc
Lãnh đạo Ban giám đốc Nhà văn hóa Thiếu nhi Việt - Đức trao giải Ba và giải Khuyến khích cho các "họa sỹ" nhí.
Các
Các "họa sỹ" nhí được trao giải tại cuộc thi Thiếu nhi về tranh về chủ đề "Tiết kiệm điện" năm 2015.
Các bức tranh được chọn trao giải về cuộc thi vẽ tranh về chủ đề
Các bức tranh được chọn trao giải về cuộc thi vẽ tranh về chủ đề "Tiết kiệm điện".

Cũng trong dịp hè này, Nhà văn hóa Thiếu nhi Việt - Đức đã phối hợp với Công ty Điện lực Nghệ An tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Tiết  kiệm điện”. Đây là năm thứ hai, cuộc thi này được tổ chức và đã có 500 bức tranh của em thiếu nhi gửi về Ban tổ chức thể hiện nhiều ý tưởng sáng tạo phong phú về chủ đề “Tiết kiệm điện”. Ban Tổ chức đã lựa chọn được 54 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó có 6 giải Nhất, 6 giải Nhì ở các độ tuổi khác nhau. Thông qua cuộc thi đã góp phần giáo dục, nâng cao ý thức tiết kiệm điện ở mọi lúc, mọi nơi cho các em thiếu nhi nói chung và trong gia đình nói chung, tạo sức lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng./.

Minh Chi

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.