Trao hỗ trợ xây dựng 50 căn nhà 'Đại đoàn kết' cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 21/6, tại TP. Vinh, Tập đoàn Masterise đã trao hỗ trợ xây dựng 50 căn nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An với tổng giá trị 2,5 tỷ đồng.
Dự chương trình có các đồng chí: Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; Thái Thị An Chung - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Nghệ An.

Về phía nhà tài trợ có ông Trần Quốc Hoài - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Masterise và bà Huỳnh Hồng Lan - Giám đốc Truyền thông Tập đoàn.

Trao hỗ trợ xây dựng 50 căn nhà 'Đại đoàn kết' cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An ảnh 1

Ông Trần Quốc Hoài - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Masterise trao hỗ trợ xây dựng 50 căn nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An với tổng giá trị 2,5 tỷ đồng đến Ủy ban MTTQ tỉnh, dưới sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Những năm qua, với sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp, đặc biệt là sự ủng hộ hết sức quý báu của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã đạt những kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tuy vậy, Nghệ An là địa phương phải thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, bão lũ, dịch bệnh, đời sống của nhân dân, nhất là ở khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng bãi ngang ven biển còn gặp nhiều khó khăn, trong đó có nhiều người gặp hoàn cảnh éo le, bất hạnh, nhà ở còn tạm bợ đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, xã hội.

Đến nay, Nghệ An vẫn còn hơn 66.600 hộ nghèo, trong đó, có trên 20.400 hộ đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, tỉnh còn hơn 56.280 hộ cận nghèo.

Từ tháng 6/2019, theo thống kê của Ủy ban MTTQ tỉnh, trên địa bàn tỉnh còn khoảng 8.160 căn nhà dột nát cần sự hỗ trợ. Và trong 3 năm qua, với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo tỉnh kêu gọi xây dựng được 3.066 căn nhà mới thay thế nhà dột nát cho hộ nghèo và hiện còn 5.094 căn cần tiếp tục thực hiện.

Trao hỗ trợ xây dựng 50 căn nhà 'Đại đoàn kết' cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An ảnh 2

Ông Trần Quốc Hoài - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Masterise phát biểu tại Lễ trao tặng. Ảnh: Thành Duy

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Quốc Hoài - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Masterise cho biết, bên cạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh thì một trong những trọng điểm của tập đoàn là chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng thông qua các chương trình an sinh xã hội. Thông qua kết nối tại chương trình lần này, tập đoàn muốn chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An và hy vọng trong thời gian tới sẽ có những chương trình tiếp theo.

Phát biểu tại chương trình tiếp nhận, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An bày tỏ phấn khởi được đón nhận hỗ trợ xây dựng 50 căn nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An với tổng giá trị 2,5 tỷ đồng của Tập đoàn Masterise thông qua sự vận động, kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An. Đây là món quà hết sức có ý nghĩa, giúp tỉnh có thêm nguồn lực để từng bước xóa bỏ nhà tạm bợ cho người nghèo.

Trao hỗ trợ xây dựng 50 căn nhà 'Đại đoàn kết' cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An ảnh 3
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung phát biểu tại chương trình tiếp nhận 50 căn nhà "Đại đoàn kết" do Tập đoàn Masterise trao hỗ trợ. Ảnh: Thành Duy

Chủ tịch UBND tỉnh cam kết với nhà tài trợ sẽ chỉ đạo việc thực hiện xây nhà cho người nghèo đúng đối tượng, đúng mục đích và đảm bảo thực hiện nhanh nhất, chất lượng nhất để đồng bào sớm có nhà mới để ở thay thế căn nhà tạm bợ, dột nát.

Người đứng đầu UBND tỉnh Nghệ An trân trọng cảm ơn, cá nhân đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An và nhà tài trợ; đồng thời mong rằng, trong thời gian tới đồng chí Đỗ Văn Chiến, cũng như các đơn vị sẽ tiếp tục có sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ, kêu gọi hỗ trợ tỉnh trong công tác giảm nghèo nói chung và hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo nói riêng./.

Tin mới

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn.