Trao học bổng khuyến học cho học sinh nghèo học giỏi

(Baonghean) -  Sáng 23/9, Hội Khuyến học Quỳnh Lưu phối hợp với Ban Văn hóa xã Quỳnh Hoa (Quỳnh Lưu) đã tổ chức trao quà học bổng của Trung tướng Lê Nam Phong.

Trung tướng Lê Nam Phong sinh ra trong một gia đình nghèo ở xã Quỳnh Hoa - Quỳnh Lưu. Ông đã tham gia với cương vị chỉ huy trong quân đội suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Sau khi nghỉ hưu ở TP. Hồ Chí Minh, ông đã đầu tư cho Hội Khuyến học xã nhà 100 triệu đồng từ năm 2007, bằng cách gửi vào Công ty Việt Hà đóng tại TP. Hồ Chí Minh để hàng năm lấy số lãi 15 triệu đồng thưởng, cấp học bổng cho các cháu thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo vươn lên học giỏi.

Cùng với Quỹ Khuyến học, xã Quỳnh Hoa đã trao thưởng cho gần 100 học sinh và giáo viên có thành tích trong học tập và giảng dạy với số tiền 16 triệu đồng.

* Chiều 21/9, Hội Khuyến học và Phòng GD&ĐT Thị xã Thái Hòa tổ chức lễ trao 65 suất học bổng của Nhà máy Đường Nghệ An - Tate & Lyte trị giá 23 triệu đồng cho các em học sinh nghèo đã vượt qua khó khăn đạt nhiều thành tích tốt trong năm học vừa qua.

Bình Minh (Quỳnh Lưu) - Nguyễn Mai (Đài Thái Hòa)

Tin mới

Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.