Trao quà cho thiếu nhi và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), một số tập thể, cá nhân đã tổ chức thăm hỏi, trao quà cho các em thiếu nhi, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trao quà cho 2 anh em mồ côi

Gia đình 2 anh em mồ côi Phạm Văn Bính (15 tuổi), Phạm Văn Thìn (9 tuổi) ở xã Xuân Lam (Hưng Nguyên), bố qua đời vì bệnh hiểm nghèo, mẹ bỏ đi, hai anh em sống trong ngôi nhà dột nát. Hiện, em Phạm Văn Thìn đang học lớp 3A, Trường Tiểu học Xuân Lam. Em Phạm Văn Bính đã nghỉ học.

Đại diện xã Xuân Lam trao quà cho 2 anh em Nguyễn Văn Bính. Ảnh: Huy Thư
Đại diện xã Xuân Lam trao quà cho 2 anh em Nguyễn Văn Bính. Ảnh: Huy Thư

Hoàn cảnh của 2 em đã được phản ánh trong bài viết “Hoàn cảnh đáng thương của 2 em nhỏ mồ côi bên dòng sông Lamđăng trên báo Nghệ An điện tử ngày 2/4/2021.

Thời gian qua, hai anh em mồ côi Nguyễn Văn Bính đã đón nhận sự giúp đỡ của nhiều tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Sau một thời gian phát động, kêu gọi quyên góp, nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, nhằm động viên các em, đại diện Đảng ủy - HĐND- UBND - UBMTTQ xã Xuân Lam đã đến nhà trao số tiền 44.900.000 đồng, mong muốn góp phần giúp các em vượt quá nỗi đau mất bố và khó khăn trước mắt.

Hỗ trợ gia đình bị cháy nhà

Gia đình chị Nguyễn Thị Hoa ở xóm Phong Thịnh, xã Thanh Thịnh (Thanh Chương) bị cháy trụi ngôi nhà 2 gian cùng nhiều tài sản trong đêm 29/5, khiến vợ chồng chị và 2 con nhỏ (cháu đầu 9 tuổi, cháu sau 5 tuổi) lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, phải đi ở nhờ.

Hoàn cảnh đáng thương của gia đình chị Hoa đã được phản ánh trong bài viết “Vợ chồng đi làm vắng, ngôi nhà 2 gian bị cháy trụi lúc nửa đêm” đăng trên báo Nghệ An điện tử ngày 30/5/2021.

Đại iện đoàn thể địa phương trao quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Hoa
Đại diện đoàn thể địa phương trao quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Hoa. Ảnh: Huy Thư

Trước hoàn cảnh éo le, hoạn nạn của gia đình chị Hoa, chính quyền, đoàn thể địa phương, bà con lối xóm đã chung tay giúp đỡ. Tổ tự quản số 3, xóm Phong Thịnh đã chung tay hỗ trợ gia đình chị vận chuyển, nép dọn đồ đạc đã bị cháy, làm sạch nền nhà. Nhằm động viên kịp thời gia đình gặp nạn, lãnh đạo xã Thanh Thịnh, đại diện các đoàn thể địa phương cũng đã thăm hỏi, tặng quà, chia sẻ với gia đình chị.

Chi hội Phụ nữ xóm Phong Thịnh đã quyết định trao tặng gia đình chị quỹ tiết kiệm từ hoạt động thu nhặt ve chai của Hội, đồng thời phát động trong chị em phong trào quyên góp ủng hộ gia đình chị Hoa. Chỉ sau 2 ngày phát động, Chi hội Phụ nữ đã quyên góp được gần 7 triệu đồng giúp đỡ gia đình bị cháy nhà. 

Đại diện Huyện đoàn và Phòng LĐ TB & XH huyện Thanh Chương  trao quà cho em Bùi Minh Đức (con chị Hoa)
Đại diện Huyện đoàn và Phòng LĐ,TB & XH huyện Thanh Chương trao quà cho em Bùi Minh Đức (con chị Hoa). Ảnh: Huy Thư

Các công đoàn nhà trường nơi hai con chị Hoa học tập cũng phát động, quyên góp hướng về gia đình học sinh bị hỏa hoạn. Trên mạng xã hội, nhiều hội, nhóm, cá nhân cũng đồng loạt đăng bài kêu gọi mọi người chung tay hướng về gia đình chị Hoa.

Những ngày qua, một số tổ chức, cá nhân như Huyện đoàn Thanh Chương, Phòng LĐ,TB & XH huyện, các nhóm thiện nguyện cũng trực tiếp đến nhà chị Hoa để thăm hỏi, tặng quà… Một tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ 1.000 viên gạch táp lô giúp gia đình chị xây lại nhà.

Chị Nguyễn Thị Hoa chia sẻ: “Trong hoạn nạn, mất mát, nhưng gia đình em cũng cảm thấy ấm lòng vì nhận sự quan tâm của cộng đồng, xã hội. Giờ vợ chồng em chỉ mong làm lại được ngôi nhà nhỏ, để có nơi ăn chốn ở”./.

tin mới

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

(Baonghean.vn)- Ngày 6/12, tại Bảo tàng Nghệ An học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Vinh được tham gia trải nghiệm làm giấy dó cùng với nghệ nhân. Đây là chương trình đã diễn ra nhiều tuần tại Bảo tàng Nghệ An với ý nghĩa giúp học sinh hiểu hơn về những sản phẩm làng nghề truyền thống.

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng!

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng

(Baonghean.vn) - Các khoản thu - chi, xã hội hóa giáo dục ở các trường là vấn đề được đề cập thường xuyên. Việc thu - chi cần phải được công khai, minh bạch, đảm bảo thu đúng, chi đủ để phát huy được hiệu quả của các nguồn thu trên tinh thần nhà trường và phụ huynh cùng chăm lo cho giáo dục.

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, các tổ chức Hội Cựu chiến binh ở tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, hiệu quả trong việc giúp đỡ hội viên có chỗ ở mới kiên cố; hỗ trợ hội viên sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

(Baonghean.vn) -Kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12/2023, chuỗi sự kiện “Ăn ngon ngủ ngon, ngày tròn đêm vẹn”, do nhãn hàng sữa bột Vinamilk Sure Prevent Gold kết hợp cùng Hội Người cao tuổi tổ chức, dự kiến thăm khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục nghìn người cao tuổi tại 10 tỉnh, thành trên cả nước.

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -Khu rừng pha lê bên Công viên Hồ thiên nga rộng 10 ha tại Eco Central Park trở thành điểm đến check in, đón Noel sớm của hàng nghìn người. Trong ánh đèn chiếu rọi, khu rừng pha lê rực sáng, lung linh, liên lục thay đổi với 16 sắc màu khiến cả người lớn lẫn trẻ em thích thú.

 Nghị lực của người mẹ mù

Người mẹ khiếm thị tìm 'ánh sáng' từ nội lực

(Baonghean.vn) - Một vụ tai nạn năm 29 tuổi đã cướp đi đôi mắt của Phạm Thị Thu Nga (phường Đội Cung, TP. Vinh). Vượt lên những mất mát, thiệt thòi, chị Nga đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và thái độ sống tích cực của mình.

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng những đam mê

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng đam mê

(Baonghean.vn) - Quế Thương là nữ nghệ sĩ giữ được phong độ trong nhiều năm lại đây bởi chất giọng ngọt ngào thiên bẩm cùng kỹ thuật cao trong giọng hát. Cô cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có thể vừa hát tốt những ca khúc thính phòng, vừa ngọt ngào những khúc dân ca.

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, huyện Nghĩa Đàn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng những cách làm phù hợp, giúp rất nhiều người được ở trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với cô Bùi Thị Lài - người có hơn 30 năm gắn bó với học sinh khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.

Độc đáo chợ phiên Nga My

Độc đáo chợ phiên Nga My

(Baonghean.vn) -Chợ phiên Nga My  (Tương Dương) là một điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài vùng. Bởi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của đồng bào.

Thảo luận 10 chuyên đề quan trọng sau phiên mạc phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tích cực tham gia các hoạt động tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam có sự tham dự của 1.095 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước. Đoàn đại biểu Nghệ An gồm 14 thành viên, do Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.