Trao quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương

Như Thuỷ 30/01/2021 17:41

(Baonghean.vn) - Ngày 30/1, các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán đến gần.

Đoàn công tác của ngành Ngân hàng đã trao nhiều phần quà đến bà con đồng bào Khơ mú ở xã Bắc Lý. Ảnh: Lũ Phú

Ngành Ngân hàng tỉnh Nghệ An đã đến thăm và trao hàng trăm suất quà Tết (trị giá 273 triệu đồng) đến đồng bào nghèo trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Tại xã Bắc lý, đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao 155 suất quà (mỗi suất trị giá 700 ngàn đồng) cho hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn. Đây là xã biên giới còn nhiều khó khăn của huyện Kỳ Sơn.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm và trao 235 suất quà Tết cho người dân 2 xã Mường Lống và Phà Đánh.

Ông Đoàn Mạnh Hà - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Nghệ An trao quà Tết tại Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú

Hưởng ứng thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An về việc ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngành Ngân hàng tỉnh Nghệ An đã quyên góp ủng hộ được trên 10,1 tỷ đồng. Thời gian tới, ngành Ngân hàng tỉnh tiếp tục phối hợp với các đơn vị tổ chức trực tiếp trao quà Tết cho các hộ nghèo ở các xã khó khăn tại các huyện như: Tương Dương, Quỳ Hợp, Anh Sơn...

Lữ Phú

Trao quà Tết cho người nghèo tại xã Nghĩa Mai. Ảnh: Đức Anh

Huyện ủy Nghĩa Đàntổ chức trao quà Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu năm 2021 tại xã Nghĩa Mai. Đợt này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao 20 suất quà cho hộ nghèo (mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng). Đây là hoạt động thiết thực nhằm góp phần giúp các hộ nghèo đón Tết đầm ấm hơn.

Đức Anh

Công an thành phố Vinh trao quà Tết cho trẻ em khó khăn tại phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa. Ảnh: Quang Huy

Công an thành phố Vinh tổ chức trao quà Tết (mỗi suất trị giá hơn 1 triệu đồng) cho 5 hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa.

Dịp này, UBND phường Hòa Hiếu (TX Thái Hòa) cùng với nhà hảo tâm tổ chức trao quà Tết trị quá 10 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Nam ở khối Tân Thắng. Đây là hoạt động ý nghĩa của các đơn vị, nhà hảo tâm hưởng ứng chương trình “Xuân ấm tình người” năm Tân Sửu 2021 do TX.Thái Hòa vừa phát động.

Quang Huy

Trao quà Tết cho người dân Nam Đàn. Ảnh: Kim Dung

Kiểm toán Nhà nước Khu vực II đã trao tặng Nhà tình nghĩa và quà Tết vì người nghèo - Tân Sửu 2021 cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở xã vùng lũ Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn.

Đoàn đã trực tiếp đến trao tặng số tiền hỗ trợ trị giá 50 triệu đồng xây nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trần Quốc Dương ở xóm Đông Thọ thuộc diện hộ nghèo và trao tặng gia đình một số vật dụng, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt.

Ngoài ra, Kiểm toán Nhà nước Khu vực II còn trao tặng 10 suất quà cho 10 hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, mỗi suất trị giá 800 ngàn đồng, bao gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và một số nhu yếu phẩm phục vụ Tết.

Kim Dung

Trao tặng 95 suất quà tết, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt cho 95 hộ nghèo 2 xã Quỳnh Thắng và Tân Thắng. Ảnh: Như Thủy

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Ban chấp hành Hội LHPN huyện tổ chức chương trình “Xuân về bản - Tết ấm yêu thương” cho người dân xã Quỳnh Thắng và Tân Thắng.

Tại đây, nhà hảo tâm đã trực tiếp trao tặng 95 suất quà tết, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt cho 95 hộ nghèo 2 xã Quỳnh Thắng và Tân Thắng.

Đặc biệt, trong chương trình “Xuân về bản - Tết yêu thương” mừng xuân Tân Sửu năm 2021, gần 300 hộ nghèo tại 5 bản ở xã Quỳnh Thắng và Tân Thắng được tham gia hội chợ 0 đồng với đa dạng các mặt hàng do Ủy ban MTTQ và Hội LHPN các xã, thị trấn, Bưu điện huyện Quỳnh Lưu tài trợ. Tại phiên chợ, bà con được phát 1 tờ phiếu để lựa chọn các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ bữa cơm ngày Tết miễn phí như gạo, miến, cá, nước mắm, rau củ quả, đồ gia vị.

Trao quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO