Trao quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Ngày 30/1, các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán đến gần.
Đoàn công tác của ngành Ngân hàng đã trao nhiều phần quà đến bà con đồng bào Khơ mú ở xã Bắc Lý. Ảnh: Lũ Phú
 Đoàn công tác của ngành Ngân hàng đã trao nhiều phần quà đến bà con đồng bào Khơ mú ở xã Bắc Lý. Ảnh: Lũ Phú

Ngành Ngân hàng tỉnh Nghệ An đã đến thăm và trao hàng trăm suất quà Tết (trị giá 273 triệu đồng) đến đồng bào nghèo trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Tại xã Bắc lý, đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao 155 suất quà (mỗi suất trị giá 700 ngàn đồng) cho hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn. Đây là xã biên giới còn nhiều khó khăn của huyện Kỳ Sơn.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm và trao 235 suất quà Tết cho người dân  2 xã Mường Lống và Phà Đánh.

Ông Đoàn Mạnh Hà - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Nghệ An trao quà Tết tại Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú
Ông Đoàn Mạnh Hà - Phó Giám đốc  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Nghệ An trao quà Tết tại Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú

Hưởng ứng thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An về việc ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngành Ngân hàng tỉnh Nghệ An đã quyên góp ủng hộ được trên 10,1 tỷ đồng. Thời gian tới, ngành Ngân hàng tỉnh tiếp tục phối hợp với các đơn vị tổ chức trực tiếp trao quà Tết cho các hộ nghèo ở các xã khó khăn tại các huyện như: Tương Dương, Quỳ Hợp, Anh Sơn...

Lữ Phú

Trao quà Tết cho người nghèo tại xã Nghĩa Mai. Ảnh: Đức Anh
Trao quà Tết cho người nghèo  tại xã Nghĩa Mai. Ảnh: Đức Anh

Huyện ủy Nghĩa Đàn tổ chức trao quà Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu năm 2021 tại xã Nghĩa Mai. Đợt này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao 20 suất quà cho hộ nghèo (mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng). Đây là hoạt động thiết thực nhằm góp phần giúp các hộ nghèo đón Tết đầm ấm hơn.

Đức Anh
Công an thành phố Vinh trao quà Tết cho trẻ em khó khăn tại phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa. Ảnh: Quang Huy

Công an thành phố Vinh trao quà Tết cho trẻ em khó khăn tại phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa. Ảnh: Quang Huy

Công an thành phố Vinh tổ chức trao quà Tết (mỗi suất trị giá hơn 1 triệu đồng) cho 5 hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa.

Dịp này, UBND phường Hòa Hiếu (TX Thái Hòa) cùng với nhà hảo tâm tổ chức trao quà Tết trị quá 10 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Nam ở khối Tân Thắng. Đây là hoạt động ý nghĩa của các đơn vị, nhà hảo tâm hưởng ứng chương trình “Xuân ấm tình người” năm Tân Sửu 2021 do TX.Thái Hòa vừa phát động.
Quang Huy
Trao quà Tết cho người dân Nam Đàn. Ảnh: Kim Dung
Trao quà Tết cho người dân Nam Đàn. Ảnh: Kim Dung

 Kiểm toán Nhà nước Khu vực II đã trao tặng Nhà tình nghĩa và quà Tết vì người nghèo - Tân Sửu 2021 cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở xã vùng lũ Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn.

Đoàn đã trực tiếp đến trao tặng số tiền hỗ trợ trị giá 50 triệu đồng xây nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trần Quốc Dương ở xóm Đông Thọ thuộc diện hộ nghèo và trao tặng gia đình một số vật dụng, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt. 

Ngoài ra, Kiểm toán Nhà nước Khu vực II còn trao tặng 10 suất quà cho 10 hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, mỗi suất trị giá 800 ngàn đồng, bao gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và một số nhu yếu phẩm phục vụ Tết. 

Kim Dung

Trao tặng 95 suất quà tết, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt cho 95 hộ nghèo 2 xã Quỳnh Thắng và Tân Thắng. Ảnh: Như Thủy
Trao tặng 95 suất quà tết, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt cho 95 hộ nghèo 2 xã Quỳnh Thắng và Tân Thắng. Ảnh: Như Thủy

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Ban chấp hành Hội LHPN huyện tổ chức chương trình “Xuân về bản - Tết ấm yêu thương” cho người dân xã Quỳnh Thắng và Tân Thắng.

Tại đây, nhà hảo tâm đã trực tiếp trao tặng  95 suất quà tết, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt cho 95 hộ nghèo 2 xã Quỳnh Thắng và Tân Thắng.

Đặc biệt, trong chương trình “Xuân về bản - Tết yêu thương” mừng xuân Tân Sửu năm 2021, gần 300 hộ nghèo tại 5 bản ở xã Quỳnh Thắng và Tân Thắng được tham gia hội chợ 0 đồng với đa dạng các mặt hàng do Ủy ban MTTQ và Hội LHPN các xã, thị trấn, Bưu điện huyện Quỳnh Lưu tài trợ. Tại phiên chợ, bà con được phát 1 tờ phiếu để lựa chọn các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ bữa cơm ngày Tết miễn phí như gạo, miến, cá, nước mắm, rau củ quả, đồ gia vị.

tin mới

 Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được HĐND tỉnh Nghệ An quyết nghị thông qua tại Kỳ họp thứ 17, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là quy định về chức danh, mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản; khoán kinh phí hoạt động cho các đoàn thể cấp xã.

Cử tri

Đánh giá của cử tri về phần trả lời chất vấn của Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tại Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII, ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch đã trả lời chất vấn về giải pháp phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Sau đây là một số ý kiến cử tri về phần trả lời của người đứng đầu ngành Du lịch tỉnh Nghệ An.

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

(Baonghean.vn)- Ngày 6/12, tại Bảo tàng Nghệ An học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Vinh được tham gia trải nghiệm làm giấy dó cùng với nghệ nhân. Đây là chương trình đã diễn ra nhiều tuần tại Bảo tàng Nghệ An với ý nghĩa giúp học sinh hiểu hơn về những sản phẩm làng nghề truyền thống.

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng!

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng

(Baonghean.vn) - Các khoản thu - chi, xã hội hóa giáo dục ở các trường là vấn đề được đề cập thường xuyên. Việc thu - chi cần phải được công khai, minh bạch, đảm bảo thu đúng, chi đủ để phát huy được hiệu quả của các nguồn thu trên tinh thần nhà trường và phụ huynh cùng chăm lo cho giáo dục.

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, các tổ chức Hội Cựu chiến binh ở tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, hiệu quả trong việc giúp đỡ hội viên có chỗ ở mới kiên cố; hỗ trợ hội viên sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

(Baonghean.vn) -Kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12/2023, chuỗi sự kiện “Ăn ngon ngủ ngon, ngày tròn đêm vẹn”, do nhãn hàng sữa bột Vinamilk Sure Prevent Gold kết hợp cùng Hội Người cao tuổi tổ chức, dự kiến thăm khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục nghìn người cao tuổi tại 10 tỉnh, thành trên cả nước.

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -Khu rừng pha lê bên Công viên Hồ thiên nga rộng 10 ha tại Eco Central Park trở thành điểm đến check in, đón Noel sớm của hàng nghìn người. Trong ánh đèn chiếu rọi, khu rừng pha lê rực sáng, lung linh, liên lục thay đổi với 16 sắc màu khiến cả người lớn lẫn trẻ em thích thú.

 Nghị lực của người mẹ mù

Người mẹ khiếm thị tìm 'ánh sáng' từ nội lực

(Baonghean.vn) - Một vụ tai nạn năm 29 tuổi đã cướp đi đôi mắt của Phạm Thị Thu Nga (phường Đội Cung, TP. Vinh). Vượt lên những mất mát, thiệt thòi, chị Nga đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và thái độ sống tích cực của mình.

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng những đam mê

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng đam mê

(Baonghean.vn) - Quế Thương là nữ nghệ sĩ giữ được phong độ trong nhiều năm lại đây bởi chất giọng ngọt ngào thiên bẩm cùng kỹ thuật cao trong giọng hát. Cô cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có thể vừa hát tốt những ca khúc thính phòng, vừa ngọt ngào những khúc dân ca.

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, huyện Nghĩa Đàn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng những cách làm phù hợp, giúp rất nhiều người được ở trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với cô Bùi Thị Lài - người có hơn 30 năm gắn bó với học sinh khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.

Độc đáo chợ phiên Nga My

Độc đáo chợ phiên Nga My

(Baonghean.vn) -Chợ phiên Nga My  (Tương Dương) là một điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài vùng. Bởi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của đồng bào.