Trao quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương

(Baonghean.vn) - Ngày 30/1, các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán đến gần.
Trao quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương ảnh 1
 Đoàn công tác của ngành Ngân hàng đã trao nhiều phần quà đến bà con đồng bào Khơ mú ở xã Bắc Lý. Ảnh: Lũ Phú

Ngành Ngân hàng tỉnh Nghệ An đã đến thăm và trao hàng trăm suất quà Tết (trị giá 273 triệu đồng) đến đồng bào nghèo trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Tại xã Bắc lý, đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao 155 suất quà (mỗi suất trị giá 700 ngàn đồng) cho hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn. Đây là xã biên giới còn nhiều khó khăn của huyện Kỳ Sơn.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm và trao 235 suất quà Tết cho người dân  2 xã Mường Lống và Phà Đánh.

Trao quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương ảnh 2
Ông Đoàn Mạnh Hà - Phó Giám đốc  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Nghệ An trao quà Tết tại Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú

Hưởng ứng thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An về việc ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngành Ngân hàng tỉnh Nghệ An đã quyên góp ủng hộ được trên 10,1 tỷ đồng. Thời gian tới, ngành Ngân hàng tỉnh tiếp tục phối hợp với các đơn vị tổ chức trực tiếp trao quà Tết cho các hộ nghèo ở các xã khó khăn tại các huyện như: Tương Dương, Quỳ Hợp, Anh Sơn...

Lữ Phú

Trao quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương ảnh 3
Trao quà Tết cho người nghèo  tại xã Nghĩa Mai. Ảnh: Đức Anh

Huyện ủy Nghĩa Đàn tổ chức trao quà Tết vì người nghèo Xuân Tân Sửu năm 2021 tại xã Nghĩa Mai. Đợt này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao 20 suất quà cho hộ nghèo (mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng). Đây là hoạt động thiết thực nhằm góp phần giúp các hộ nghèo đón Tết đầm ấm hơn.

Đức Anh
Trao quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương ảnh 4

Công an thành phố Vinh trao quà Tết cho trẻ em khó khăn tại phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa. Ảnh: Quang Huy

Công an thành phố Vinh tổ chức trao quà Tết (mỗi suất trị giá hơn 1 triệu đồng) cho 5 hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa.

Dịp này, UBND phường Hòa Hiếu (TX Thái Hòa) cùng với nhà hảo tâm tổ chức trao quà Tết trị quá 10 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Nam ở khối Tân Thắng. Đây là hoạt động ý nghĩa của các đơn vị, nhà hảo tâm hưởng ứng chương trình “Xuân ấm tình người” năm Tân Sửu 2021 do TX.Thái Hòa vừa phát động.
Quang Huy
Trao quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương ảnh 5
Trao quà Tết cho người dân Nam Đàn. Ảnh: Kim Dung

 Kiểm toán Nhà nước Khu vực II đã trao tặng Nhà tình nghĩa và quà Tết vì người nghèo - Tân Sửu 2021 cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở xã vùng lũ Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn.

Đoàn đã trực tiếp đến trao tặng số tiền hỗ trợ trị giá 50 triệu đồng xây nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trần Quốc Dương ở xóm Đông Thọ thuộc diện hộ nghèo và trao tặng gia đình một số vật dụng, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt. 

Ngoài ra, Kiểm toán Nhà nước Khu vực II còn trao tặng 10 suất quà cho 10 hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, mỗi suất trị giá 800 ngàn đồng, bao gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và một số nhu yếu phẩm phục vụ Tết. 

Kim Dung

Trao quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương ảnh 6
Trao tặng 95 suất quà tết, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt cho 95 hộ nghèo 2 xã Quỳnh Thắng và Tân Thắng. Ảnh: Như Thủy

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Ban chấp hành Hội LHPN huyện tổ chức chương trình “Xuân về bản - Tết ấm yêu thương” cho người dân xã Quỳnh Thắng và Tân Thắng.

Tại đây, nhà hảo tâm đã trực tiếp trao tặng  95 suất quà tết, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt cho 95 hộ nghèo 2 xã Quỳnh Thắng và Tân Thắng.

Đặc biệt, trong chương trình “Xuân về bản - Tết yêu thương” mừng xuân Tân Sửu năm 2021, gần 300 hộ nghèo tại 5 bản ở xã Quỳnh Thắng và Tân Thắng được tham gia hội chợ 0 đồng với đa dạng các mặt hàng do Ủy ban MTTQ và Hội LHPN các xã, thị trấn, Bưu điện huyện Quỳnh Lưu tài trợ. Tại phiên chợ, bà con được phát 1 tờ phiếu để lựa chọn các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ bữa cơm ngày Tết miễn phí như gạo, miến, cá, nước mắm, rau củ quả, đồ gia vị.

Tin mới

Vi Văn Trường

Trưởng bản ở Kỳ Sơn giằng co với lũ dữ cứu hàng chục người khỏi lưỡi hái tử thần

(Baonghean.vn) - Thấy 7 cháu học sinh và 2 cụ già trong ngôi nhà bị cô lập giữa lũ cuồn cuộn dâng cao, tôi lao qua dòng nước, tiếp cận với ngôi nhà, sau đó gọi thêm thanh niên trong bản đến ứng cứu... Nếu không phát hiện kịp thời, chắc đã có nhiều trường hợp tử vong trong trận lũ quét lịch sử vừa qua - anh Vi Văn Truyền, trưởng bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn) nhớ lại.
Báo chí

Các cơ quan báo chí tích cực đồng hành, chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đánh giá cao việc các cơ quan báo chí đã tích cực kết nối, tổ chức hoạt động thiện nguyện, chia sẻ khó khăn với bà con các địa phương trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng do mưa lũ.
Đời sông chảy mãi...

Đời sông chảy mãi...

(Baonghean.vn) - Ai đó đã từng ví đời sông chẳng khác gì cuộc đời của một con người. Cũng bắt đầu từ cội nguồn tạo thành dòng chảy, rồi băng qua núi cao vực sâu, xuôi về miền đồng bằng, cuối cùng là hòa mình vào biển cả.
Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lũ lịch sử đầu tháng 10 khiến nhiều diện tích lúa mùa của nông dân Tương Dương chưa kịp thu hoạch đã mọc mầm ngay trên ruộng. Tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con khẩn trương thu hoạch lúa về tận dụng làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.
Chuyển đổi số cần thống nhất một phương pháp luận

Chủ tịch Bkav: Chuyển đổi số ở Nghệ An mức trung bình, cần một phương pháp đúng

(Baonghean.vn) - Tại hội thảo giới thiệu bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số diễn ra ngày 4/10 do sở thông tin truyền thông Nghệ An phối hợp với Tập đoàn công nghệ Bkav tổ chức, ông Nguyễn Tử Quảng - Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Bkav cho rằng, chuyển đổi số ở Nghệ An đang mức trung bình, cần một phương pháp đúng để thay đổi.
[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

(Baonghean.vn) - Mặc dù không nằm trong tâm bão Noru nhưng hoàn lưu bão đã gây thiệt hại vô cùng nặng nề trên địa bàn Nghệ An với nhiều địa phương bị ngập lụt diện rộng, xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Hiện chính quyền các địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

(Baonghean.vn) -  Đã hơn 8 tháng kể từ khi Nga và Ukraine bắt đầu xung đột quân sự. Thế bế tắc đang diễn ra khi cả hai dường như đều đủ mạnh để ngăn bên kia giành chiến thắng, nhưng lại chưa đủ để đạt đến một chiến thắng quyết định trên chiến trường. Liệu trong thời gian tới sẽ có đột phá lớn nào sắp xảy ra trong nỗ lực của cả Nga và Ukraine hay không? Liên quan đến những vấn đề này, Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an đưa ra một vài nhận định. 
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An tham dự hạng 3 quốc gia thi đấu với CLB của Phi Sơn

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An vừa thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng Ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Để hướng đến một mùa giải thành công, Đội trẻ Sông Lam Nghệ An đã có cuộc tập dượt đầy quan trọng trước câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/10

(Baonghean.vn) - Đề nghị chuyển chế độ "bồi dưỡng" thành "phụ cấp" ở mức cao hơn cho cán bộ khối, xóm; Những hình ảnh đầu tiên tại bản Bình Sơn 1 - nơi đầu nguồn lũ quét Kỳ Sơn; Hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt; Nhiều tấm lòng thiện nguyện đến với người dân vùng lũ Kỳ Sơn... là những nội dung chính trong ngày 4/10.
Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

Cử tri huyện Quỳ Hợp đề nghị giải quyết dứt điểm việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nhà dân

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được cử tri phản ánh và kiến nghị cấp có thẩm quyền kiểm tra và trả lời ý kiến của cử tri liên quan đến việc nổ mìn khai thác khoáng sản làm nứt nẻ nhà ở của một số hộ dân tại xóm Đồng Nang, xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp.