Trao quà Tết cho hộ nghèo Xuân Kỷ Hợi 2019

(Baonghean.vn) - Ngày 24/1, các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể có nhiều hoạt động thiết thực vì người nghèo trên địa bàn tỉnh.
Trao quà cho hộ nghèo ở Quế Phong. Ảnh: Ngọc Tăng.
Trao quà cho hộ nghèo ở Quế Phong. Ảnh: Ngọc Tăng.

Đồng chí Bùi Thị Hòa - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm, trao tặng mô hình sinh kế và tặng quà tết cho người nghèo xã biên giới Hạnh Dịch huyện Quế Phong.

Tại đây, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã trao 100 triệu đồng cho 20 hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi hộ nhận được 5 triệu đồng. Đây là nguồn vốn hỗ trợ sản xuất do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam vận động từ Thành Hội phật giáo Hà Nội tài trợ để đồng hành cùng phụ nữ biên cương. Cũng trong dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN tỉnh đã trao 30 suất quà tết cho 30 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 Ngọc Tăng
Thăm, tặng quà tết cho người nghèo ở huyện Yên Thành. Ảnh:Thanh Lê
Thăm, tặng quà tết cho người nghèo ở huyện Yên Thành. Ảnh:Thanh Lê

Tập đoàn Cienco4 đã đến trao tặng 70 suất quà cho những gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở 3 xã Nhân Thành, Long Thành và Văn Thành huyện Yên Thành; 60 suất quà tại các xã thuộc huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Dịp này, Tập đoàn Cienco4 đã đến tặng quà và trao số tiền phụng dưỡng 6 tháng đầu năm 2019 cho 11 Mẹ Việt Nam Anh hùng do đơn vị nhận phụng dưỡng suốt đời tại Nghệ An.

Theo truyền thống, cứ đến dịp Tết đến Xuân về, Tập đoàn đều cử các đoàn công tác về các địa phương thăm hỏi, động viên và trao quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng mà Tập đoàn nhận phụng dưỡng suốt đời. Đồng thời động viên, trao quà cho những đối tượng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng; những hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống có cái Tết đầm ấm hơn.

Tổng giá trị quà mà Tập đoàn trao tặng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo Xuân Kỷ Hợi 2019 là gần 800 triệu đồng.

Thanh Lê
 Trao tặng 50 áo ấm cho các em hoc sinh trường tiểu học 2 xã Môn Sơn. Ảnh: Bá Hậu
Trao tặng 50 áo ấm cho các em học sinh Trường Tiểu học 2 xã Môn Sơn. Ảnh: Bá Hậu

Đảng ủy, Công đoàn, Cơ quan UBND huyện Con Cuông  đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các hộ nghèo tại xã Môn Sơn.

Tại đây, đoàn đã trao tặng 52 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà gồm 500 nghìn đồng tiền mặt. Tổng trị giá phần quà trên 26 triệu đồng.

Đây là những phần quà được huy động từ số tiền đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức Cơ quan  UBND huyện giúp người nghèo đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Dịp này, đoàn đã đến trao 50 áo ấm cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại Trường Tiểu học 2 xã Môn Sơn. Đây là những phần quà do Phó Chủ tịch Thường trực  Quốc hội Tòng Thị Phóng gửi tặng.

Bá Hậu
Trao quà cho người nghèo ở TP Vinh. Ảnh Ngân Hà
Trao quà cho người nghèo ở TP Vinh. Ảnh: Ngân Hà


Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Vinh
 tổ chức trao quà và cấp phát xe lăn cho người khuyết tật với tổng số tiền gần 40 triệu đồng.

50 suất quà trị giá mỗi suất 500 nghìn đồng do UBND thành phố hỗ trợ và hội bảo trợ NKT thành phố vận động đã được trao cho người khuyết tật nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của 23 phường, xã. Cùng với đó, 7 người khuyết tật vận động cũng được trao 7 chiếc xe lăn nhằm hỗ trợ cho việc đi lại, di chuyển được thuận tiện. Dịp này, công ty dược Vân Tiên - Hà Nội cũng tài trợ trao 71 suất quà là thuốc bổ với tổng giá trị 14 triệu đồng.

Ngân Hà
Trao quà cho hộ nghèo ở Nam Đàn
Trao quà cho hộ nghèo ở Nam Đàn.Ảnh: Thúy Tình

Trường Quân sự Quân khu IV đã đi thăm và tặng 60 suất quà cho các hộ gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn huyện Nam Đàn.

60 gia đình thuộc 4 xã: Nam Anh, Nam Thanh, Xuân Hòa và Nam Xuân đã được nhận mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt và một số nhu yếu phẩm. Toàn bộ số tiền hơn 30 triệu đồng được đóng góp từ cán bộ, chiến sỹ đơn vị hưởng ứng phong trào cả nước chung tay vì người nghèo Tết Kỷ Hợi 2019.

Thúy Tình
 Trao quà tặng các hộ nghèo bản Châu Sơn. Anh Thăng
Trao quà tặng các hộ nghèo bản Châu Sơn. Ảnh: Ngọc Thăng

Ban CHQS huyện Con Cuông đã tổ chức Chương trình trao quà Tết vì người nghèo và Tết ấm miền Tây xứ Nghệ cho các gia đình khó khăn, học sinh nghèo vượt khó tại xã Châu Khê.

Tại chương trình, Ban CHQS huyện Con Cuông đã trao 15 suất quà tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc bản Châu Sơn, trị giá mỗi suất quà 500 ngàn đồng. Ngoài ra, đơn vị còn tặng Trường THPT xã Châu Khê hơn 100 bộ sách vở trị giá hơn 2 triệu đồng và gần 100 bộ quần áo đã qua sử dụng.

Cũng trong dịp này, Ban CHQS huyện Con Cuông còn tổ chức đi thăm, tặng quà cho 10 gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Ngọc Thăng
Trao xe đạp học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu. Ảnh: Hồng Diện
Trao xe đạp học cho sinh nghèo ở huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Hồng Diện

Làng trẻ SOS Vinh phối hợp với Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Quỳnh Lưu tổ chức trao tặng đồ dùng học tập, phương tiện đi lại cho trẻ em trong chương trình tăng cường gia đình FSP - làng trẻ em SOS Vinh.

Dịp này, Làng trẻ SOS Vinh trao tặng 10 chiếc xe đạp và 17 bộ bàn ghế, trị giá trên 35 triệu đồng cho các em học sinh là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn huyện. Qua đó, nhằm góp phần tăng cường cơ sở vật chất, tạo cơ hội, động lực để các em tích cực vươn lên trong học tập và ngăn ngừa nguy cơ phải bỏ học, bỏ nhà, lao động sớm tránh mắc phải tệ nạn xã hội.

Cũng trong dịp này, UBND huyện Quỳnh Lưu cũng tặng 23 suất quà tết cho các em, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng.

Hồng Diện
Trao quà cho 30 hộ nghèo tại xã Nghĩa Lạc. Ảnh: Minh Thái.
Trao quà cho 30 hộ nghèo tại xã Nghĩa Lạc. Ảnh: Minh Thái.

UBND huyện Nghĩa Đàn phối hợp với Đảng ủy khối Doanh nghiệp Nghệ An và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Nghệ An tổ chức trao quà cho 30 gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.

Ngoài ra, Công an huyện Nghĩa Đàn cũng đã trao 2 chiếc ti vi cho 2 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Nghĩa Lạc. 

Minh Thái

Nhân dịp Tết cổ truyền Kỷ Hợi, VSIP Nghệ An đã tổ chức  tặng 360 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn ở các xã Hưng Tây, Hưng Đạo, Hưng Chính và thị trấn Hưng Nguyên (huyện Hưng Nguyên).

Ảnh: Thu Hương
Đại diện Công ty VSIP Nghệ An  trao quà cho người nghèo xã Hưng Tây. Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu Hương
360 suất quà của VSIP dành tặng cho các hộ nghèo ở  thị trấn Hưng Nguyên, các xã Hưng Đạo, Hưng Chính và Hưng Tây nhằm  động viên, giúp người dân đón Tết ấm áp hơn. Ảnh: Thu Hương

Món quà nhằm sẻ chia, giúp đỡ với mong muốn người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết đầy đủ, ấm áp hơn. Qua đó giúp họ nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, từng bước giảm nghèo bền vững.

Thu Hương
Trao quà cho các đoàn viên là cán bộ bán chuyên trách các xã- thị có thu nhập thấp. Ảnh: Ngọc Phương.
Trao quà cho các đoàn viên là cán bộ bán chuyên trách các xã - thị có thu nhập thấp. Ảnh: Ngọc Phương.
Chương trình “Tết sum vầy”, LĐLĐ huyện Đô Lương phối hợp với 1 nhà mạng viễn thông trao quà tết cho 181 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 26 suất trị giá 500 nghìn đồng, 156 suất trị giá 300 nghìn đồng. Đồng thời trao quà cho 538 đoàn viên là giáo viên hợp đồng, cán bộ bán chuyên trách các xã, thị có thu nhập thấp, mỗi suất quà là 1 can dầu ăn 2 lít.
Với tên gọi “Tết sum vầy”, LĐLĐ huyện Đô Lương mong muốn, tất cả các đoàn viên sẽ nhận được 2 lần hạnh phúc, đó là có những ngày hạnh phúc sum vầy bên gia đình và giữ gìn sức khỏe để trong những ngày đầu năm mới có mặt đầy đủ tại cơ quan, đơn vị để tiếp tục lao động sản xuất.

tin mới

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).