Trao quà Tết Trung thu cho học sinh học giỏi, trẻ khuyết tật, mồ côi tại Yên Thành và Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Chuẩn bị đón Tết Trung thu 2020, sáng 29/9/2020, Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Quân khu 4; Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức thăm, tặng quà cho học sinh học giỏi, trẻ khuyết tật, mồ côi tại Yên Thành và Nghi Lộc.
Trao quà cho gia đình đồng chí Phạm Minh Tứ, Lữ đoàn 873, Cục Hậu cần, QK4. Ảnh: Hồ Việt

Đoàn công tác Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em - Quân khu 4 do Đại tá Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Phòng Quân y, làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho trẻ khuyết tật là con của cán bộ, nhân viên các đơn vị Quân khu 4 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tại huyện Yên Thành,  Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Quân khu 4 đã đến thăm, tặng quà cháu Phạm Thi Minh Ánh, sinh năm 2006, là con của đồng chí Phạm Minh Tứ, ở Lữ đoàn 873, Cục Hậu cần và 2 cháu Nguyễn Tường Vi, sinh năm 2014; Nguyễn Cẩm Tú, sinh năm 2018 là con của đồng chí Nguyễn Mạnh Tưởng, Ban CHQS huyện Yên Thành. Cả 3 cháu đều mắc bệnh bại não.

Dịp này, chỉ huy các cơ quan, đơn vị thuộc Quân khu tổ chức thăm, tặng quà của Bộ Quốc phòng và Quân khu 4 cho gần 350 học sinh học giỏi, trẻ em khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo là con của cán bộ, nhân viên, công nhân viên quốc phòng với tổng trị giá 265 triệu đồng.

 Hồ Việt

Đại tá Nguyễn Kỳ Hồng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao quà Tết Trung thu cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi – khuyết tật mẹ Têresa Calcuta. Ảnh: Trọng Kiên

Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức vui Tết Trung thu và “Bữa cơm dinh dưỡng” cho trẻ em tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật Mẹ Têresa Calcuta tại Giáo họ Tân Hương, Giáo xứ Bố Sơn, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc.

Sau khi tổ chức vui Tết Trung thu, tặng bánh kẹo, hoa quả cho các cháu, cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã tổ chức nấu bữa cơm dinh dưỡng cho các cháu.

Từ tháng 4/2017 đến nay, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức nấu 82 bữa ăn cho các cháu tại trung tâm với số tiền hơn 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, vào các dịp lễ tết, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An còn tổ chức tặng sách vở, quần áo ấm, đồng phục học sinh, đồ chơi cho các cháu, góp phần chia sẻ những khó khăn vất vả cùng trung tâm, nhằm động viên bù đắp cho các cháu những bất hạnh, mất mát trong cuộc sống.