Trao Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - Chiều 19/1, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm hiệu trưởng nhà trường.
Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh - MH
Dự và trao quyết định có các đồng chí: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Duy Đông - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh; đại diện Sở Nội  vụ và một số sở, ban, ngành liên quan. Ảnh: MH

Trước đó, theo Quyết định số 88/QĐ-UBND ngày 12/1/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã ký quyết định về việc công nhận giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Nguyễn Ngọc Hiếu - Giám đốc Trung tâm đảm bảo chất lượng, Trường Đại học Vinh.

Trao quyết định và phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long chúc mừng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và tân Hiệu trưởng nhà trường.

Trong những năm qua, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An với mô hình trường đại học đa ngành đã làm tốt công tác đào tạo nhân lực nhằm phục vụ cho công tác phát triển kinh tế - xã hội của Nghệ An và các tỉnh lân cận, đây là nỗ lực cố gắng của tập thể lãnh đạo và gần 200 cán bộ, giảng viên nhà trường.

Với những kết quả nổi bật đã đạt được, trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đề nghị nhà trường cần tiếp tục làm tốt nhiệm vụ theo đúng chức năng của mình.

Đồng chí Bùi Đình Long phát biểu tại buổi lễ trao quyết định. Ảnh: MH
Đồng chí Bùi Đình Long phát biểu tại buổi lễ trao quyết định. Ảnh: MH

Bên cạnh đó, trước những khó khăn trong xu thế phát triển xã hội tạo ra cuộc cạnh tranh trong tuyển sinh, đào tạo, giới thiệu việc làm, nhà trường cần phải cố gắng, đổi mới trong công tác giáo dục và đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Đình Long cũng tin tưởng, với kinh nghiệm qua nhiều năm công tác, với chuyên môn được đào tạo bài bản và trưởng thành trong một môi trường đặc biệt, có phạm vi đào tạo lớn, tân hiệu trưởng nhà trường sẽ phát huy được khả năng, năng lực của mình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long trao quyết định và tặng hóa cho tân hiệu trưởng nhà trường. Ảnh: MH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long trao quyết định và tặng hoa cho tân hiệu trưởng nhà trường. Ảnh: MH

Đồng thời mong muốn, trong môi trường mới, tân hiệu trưởng cần nhanh chóng hòa nhập môi trường, kế thừa những kết quả mà các thế hệ ban giám hiệu trước để lại, tiếp tục xây dựng Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thành trường trọng điểm của tỉnh.

Qua đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng tin tưởng Ban Giám hiệu tiếp tục đoàn kết cộng sự để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao theo đúng chiến lược phát triển dài hạn của nhà trường.

Đại diện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng tân hiệu trưởng. Ảnh: MH
Đại diện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng tân hiệu trưởng. Ảnh: MH

Trước mắt, Ban Giám hiệu cần hỗ trợ để tân hiệu trưởng hoàn thành chương trình mà Nghị quyết, cấp ủy của nhà trường đã vạch ra trong giai đoạn 2020 - 2025 và thực hiện tốt nhiệm vụ của tỉnh giao đó là cơ cấu lại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Ban Giám hiệu Trưởng Đại học Vinh tặng hoa chúc mừng. Ảnh: MH
Ban Giám hiệu Trường Đại học Vinh tặng hoa chúc mừng. Ảnh: MH

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Hiếu xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng, tận tâm, tận lực để cùng với tập thể nhà trường xây dựng và phát triển Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phù hợp với các yêu cầu đặt ra trong giai đoạn mới./.

Tin mới

Điểm tuần: Cái giá

Điểm tuần: Cái giá

(Baonghean.vn) -  Mọi thứ trên đời này đều có cái giá của nó, kể cả không khí. Theo các nhà khoa học thì não bộ có khoảng 100 tỷ tế bào thần kinh. Thế nhưng, sau tuổi 25, trung bình mỗi ngày có khoảng 3.000 tế bào thần kinh bị chết đi mà không có sự sinh sản thêm. Cái giá của thời gian quả là đắt đỏ! Nhưng có vẻ ổn định. Tuy nhiên cái giá của xăng dầu và sách giáo khoa thì không yên ả như vậy. 
Thép

Giá thép giảm thêm nửa triệu đồng/tấn

Nhiều doanh nghiệp thông báo giảm giá thép từ ngày 27/5 với mức giảm đến 500.000 đồng/tấn. Đây là lần giảm giá thép thứ 2 liên tiếp trong vòng chưa tới nửa tháng qua, với tổng mức giảm tới gần 1 triệu đồng/tấn.
Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

(Baonghean.vn) - Đứng trước thách thức bởi sự phát triển như vũ bão của công nghệ và truyền thông số, sự cạnh tranh khốc liệt của các loại hình mạng xã hội, Báo Nghệ An đã đặt ra quyết tâm đổi mới toàn diện theo hướng chuyển đổi số, trong đó, lấy nội dung làm cốt lõi, công nghệ làm trung tâm, thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phục vụ nhân dân là tiên quyết.
ô tô

Những lưu ý khi lái ô tô vào mùa mưa lũ

Trong tuần này, nhiều tỉnh phía Bắc, trong đó có Hà Nội xuất hiện các đợt mưa lớn khiến một số cung đường bị ngập nước sâu. Do đó, tài xế cần phải lưu ý những điều sau đây để bảo vệ chiếc xe của mình khỏi tình trạng thủy kích hay chết máy.
Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu diễn ra trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có báo chí. Trên cơ sở đó, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh Báo Nghệ An cần phải kiên định việc phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, trên nền tảng số để phù hợp với xu thế thời đại, báo chí giai đoạn mới.
Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến về Dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Nghệ An; Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử; Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Gần 3.000 cơ hội việc làm đã được các nhà tuyển dụng đưa ra tại ngày hội việc làm… Đây là một số nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 28/5

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

(Baonghean.vn) - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cho rằng, báo chí sẽ phải chuyển đổi số, phải đi trước và lợi ích sẽ đi cùng. Đây là con đường bắt buộc phải đi, thậm chí là đi nhanh và quyết liệt, nếu không muốn bị tụt hậu.
Các đại biểu ấn nút khai trương.

Báo Nghệ An điện tử ra mắt giao diện mới: Khẳng định sự tiên phong, đổi mới, bắt nhịp với thời đại chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chiều 28/5, tại TP. Vinh, trong không khí cả nước đang lập thành tích thi đua chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), chào mừng 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), Báo Nghệ An long trọng tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử.
Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31

Ngày hội thể thao điện tử ở SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Sau SEA Games 30, một lần nữa thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà, đem lại những trận đấu mãn nhãn làm hài lòng khán giả và người hâm mộ Đông Nam Á.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh, mục tiêu chuyển đổi số cuối cùng là hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền và hệ thống chính trị.
Không quay lưng trước cái xấu

Không quay lưng trước cái xấu!

(Baonghean.vn) - Những hành vi vu khống, bôi nhọ, làm nhục, đe dọa cán bộ, giáo viên, hay bất kỳ cá nhân nào trong xã hội (đã có thông tin nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các lĩnh vực khác cũng trong tình trạng này), thì dù là do đối tượng, tổ chức nào thực hiện, cũng vi phạm pháp luật.
Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

(Baonghean.vn) - Đó là mục đích được đề ra của Cuộc thi “Kỹ năng viết bản án và biên bản phiên tòa”. Cuộc thi đã thu hút sự tham dự của 52 thí sinh. Tất cả đều là thẩm phán, thư ký tại 21 đơn vị tòa án nhân dân cấp huyện cũng như 5 tòa, phòng tòa án nhân dân cấp tỉnh tham dự.
Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: “Ôm đất vàng” rồi... bỏ hoang

Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: 'Ôm đất vàng' rồi... bỏ hoang

(Baonghean.vn) - Dù được UBND tỉnh tạo điều kiện cho thuê nhiều khu “đất vàng” nằm rải rác tại các huyện, thế nhưng đến nay tại nhiều địa điểm, Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An (Công ty CP TMMN Nghệ An) vẫn không xây dựng, nơi thì để lại những tài sản xập xệ nhếch nhác, nơi thì xây dựng sai quy hoạch...
Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

(Baonghean.vn) - Từ xa xưa, mọi nền văn minh nổi tiếng thế giới đều xuất phát từ lưu vực những con sông mẹ. Những khu dân cư giàu có và đông đúc của thế giới cổ đại được hình thành bên các dòng sông lớn: Ai Cập (sông Nile), Lưỡng Hà (giữa 2 con sông Tigris và Euphrates), Ấn Độ (sông Ấn), Trung Quốc (sông Hoàng Hà)… Nền văn minh khởi nguồn của người Việt cổ cũng hình thành bên những dòng sông lớn như sông Hồng, sông Mã… Sử sách cũng ghi lại sự sầm uất, nhộn nhịp của các đô thị phát triển bên sông.
Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 27/5 cho biết, ghi nhận loại thuốc chống viêm, giảm đau giả, khuyến cáo người dân không bán và sử dụng thuốc này.