Trao tặng 1.200 bộ sách giáo khoa và gần 500 triệu đồng cho học sinh vùng lũ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Những món quà ý nghĩa đã kịp thời đến với học sinh vùng lũ sẽ giúp các em vượt qua khó khăn và sớm ổn định việc học tập.

Ngày 4/10, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với Công ty Cổ phần Đầu tư xuất bản - Thiết bị giáo dục Việt Nam đến thăm và trao quà hỗ trợ cho 4 trường học bị ngập lụt do mưa lũ trên địa bàn 3 huyện Quỳnh Lưu, Yên Thành và Hưng Nguyên.

Tại mỗi trường, đoàn đã tặng 300 bộ sách giáo khoa Cánh diều lớp 1,2,3 và 50 triệu đồng tiền mặt. Tổng số tiền trao tặng cho 4 trường của tỉnh Nghệ An là khoảng 500 triệu đồng.

Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (đóng tại xã Hưng Nhân, Hưng Châu) vẫn còn bị ngập lụt. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 1

Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (đóng tại xã Hưng Nhân, Hưng Châu) vẫn còn bị ngập lụt. Ảnh: Mỹ Hà

Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái cơ sở 2 đóng tại địa bàn xã Hưng Nhân - huyện Hưng Nguyên sau 6 ngày bị ngập lụt học sinh vẫn chưa thể đến trường. Toàn trường vẫn còn ngập sâu trong nước lũ, đường đến trường nhiều nơi vẫn còn bị chia cắt.

Do ảnh hưởng của mưa lũ, không chỉ trường học mà nhiều nhà của học sinh trong trường cũng bị thiệt hại, đời sống của các gia đình gặp nhiều khó khăn. Theo dự kiến, nếu tình hình thuận lợi, ít nhất phải cuối tuần này, học sinh mới có thể đến trường.

Ông Phạm Thanh Nam - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xuất bản - Thiết bị Giáo dục Việt Nam chia sẻ với khó khăn của các nhà trường. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 2

Ông Phạm Thanh Nam - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xuất bản - Thiết bị Giáo dục Việt Nam chia sẻ với khó khăn của các nhà trường. Ảnh: Mỹ Hà

Đến thăm các giáo viên và học sinh của Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư xuất bản - Thiết bị Giáo dục Việt Nam chia sẻ với khó khăn của các trường vùng lũ và mong muốn các thầy cô và các em học sinh nỗ lực vượt qua thiên tai để sớm ổn định việc dạy và học.

Với tinh thần sẻ chia, đại diện công ty cũng mong rằng những món quà gửi đến nhà trường và các học sinh sẽ kịp thời động viên, khích lệ và góp một phần nhỏ để các nhà trường vượt qua khó khăn vì mưa lũ.

Đoàn công tác trao 300 cuốn sách và số tiền 50 triệu đồng cho Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 3

Đoàn công tác trao 300 cuốn sách và số tiền 50 triệu đồng cho Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái. Ảnh: Mỹ Hà

Cũng trong sáng nay, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với Công ty Cổ phần Đầu tư xuất bản - Thiết bị giáo dục Việt Nam đã đến trao quà hỗ trợ cho các trường gồm: Trường Tiểu học Quỳnh Hồng (huyện Quỳnh Lưu), Trường Tiểu học Đức Thành và Trường Tiểu học Long Thành (huyện Yên Thành). Đây là 3 trường học đều bị ngập lụt sâu sau lũ và hiện tại chỉ mới Trường Tiểu học Quỳnh Hồng học sinh có thể đến trường.

Việc trở lại trường của học sinh vùng lũ vẫn còn nhiều khó khăn vì địa hình chia cắt và trường học đang ngập sâu trong nước. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 4

Việc trở lại trường của học sinh vùng lũ vẫn còn nhiều khó khăn vì địa hình chia cắt và trường học đang ngập sâu trong nước. Ảnh: Mỹ Hà

Trước đó, vào cuối tháng 8/2022, chuẩn bị cho năm học mới, Công ty cũng đã trao tặng 600 bộ sách giáo khoa các lớp 1, 2, 3, 6,7, 10 cho Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An với tổng số tiền gần 200 triệu đồng.

Trao quà hỗ trợ cho Trường Tiểu học Long Thành - Yên Thành. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 5
Trao quà hỗ trợ cho Trường Tiểu học Long Thành - Yên Thành. Ảnh: Mỹ Hà
Những cuốn sách sẽ kịp thời giúp học sinh vùng lũ vượt qua khó khăn. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 6
Những cuốn sách sẽ kịp thời giúp học sinh vùng lũ vượt qua khó khăn. Ảnh: Mỹ Hà

Đây cũng là năm thứ 2 công ty trao tặng sách cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An và đại diện công ty cam kết sẽ trở thành hoạt động thường niên trong các năm học tới./.

tin mới

Vinh

Để Vinh xứng tầm thành phố học tập toàn cầu

(Baonghean.vn) - Không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục thành phố Vinh. Với rất nhiều kết quả nổi bật, giáo dục thành phố Vinh xứng đáng là đầu tàu của ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An…

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

(Baonghean.vn) - Sau 15 năm, người dân Quỳ Châu mới phải tiếp tục hứng chịu một cơn lũ lịch sử. Lũ về bất ngờ, lại xảy ra trong đêm, rất nhiều người không kịp trở tay. Sau lũ, những khó khăn, vất vả vẫn bộn bề khi rất nhiều tài sản, nhà cửa, sách vở, đồ dùng học tập đã bị trôi theo dòng nước.

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.