Trao tặng 1.200 bộ sách giáo khoa và gần 500 triệu đồng cho học sinh vùng lũ

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Những món quà ý nghĩa đã kịp thời đến với học sinh vùng lũ sẽ giúp các em vượt qua khó khăn và sớm ổn định việc học tập.

Ngày 4/10, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với Công ty Cổ phần Đầu tư xuất bản - Thiết bị giáo dục Việt Nam đến thăm và trao quà hỗ trợ cho 4 trường học bị ngập lụt do mưa lũ trên địa bàn 3 huyện Quỳnh Lưu, Yên Thành và Hưng Nguyên.

Tại mỗi trường, đoàn đã tặng 300 bộ sách giáo khoa Cánh diều lớp 1,2,3 và 50 triệu đồng tiền mặt. Tổng số tiền trao tặng cho 4 trường của tỉnh Nghệ An là khoảng 500 triệu đồng.

Trao tặng 1.200 bộ sách giáo khoa và gần 500 triệu đồng cho học sinh vùng lũ ảnh 1

Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái (đóng tại xã Hưng Nhân, Hưng Châu) vẫn còn bị ngập lụt. Ảnh: Mỹ Hà

Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái cơ sở 2 đóng tại địa bàn xã Hưng Nhân - huyện Hưng Nguyên sau 6 ngày bị ngập lụt học sinh vẫn chưa thể đến trường. Toàn trường vẫn còn ngập sâu trong nước lũ, đường đến trường nhiều nơi vẫn còn bị chia cắt.

Do ảnh hưởng của mưa lũ, không chỉ trường học mà nhiều nhà của học sinh trong trường cũng bị thiệt hại, đời sống của các gia đình gặp nhiều khó khăn. Theo dự kiến, nếu tình hình thuận lợi, ít nhất phải cuối tuần này, học sinh mới có thể đến trường.

Trao tặng 1.200 bộ sách giáo khoa và gần 500 triệu đồng cho học sinh vùng lũ ảnh 2

Ông Phạm Thanh Nam - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xuất bản - Thiết bị Giáo dục Việt Nam chia sẻ với khó khăn của các nhà trường. Ảnh: Mỹ Hà

Đến thăm các giáo viên và học sinh của Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư xuất bản - Thiết bị Giáo dục Việt Nam chia sẻ với khó khăn của các trường vùng lũ và mong muốn các thầy cô và các em học sinh nỗ lực vượt qua thiên tai để sớm ổn định việc dạy và học.

Với tinh thần sẻ chia, đại diện công ty cũng mong rằng những món quà gửi đến nhà trường và các học sinh sẽ kịp thời động viên, khích lệ và góp một phần nhỏ để các nhà trường vượt qua khó khăn vì mưa lũ.

Trao tặng 1.200 bộ sách giáo khoa và gần 500 triệu đồng cho học sinh vùng lũ ảnh 3

Đoàn công tác trao 300 cuốn sách và số tiền 50 triệu đồng cho Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái. Ảnh: Mỹ Hà

Cũng trong sáng nay, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với Công ty Cổ phần Đầu tư xuất bản - Thiết bị giáo dục Việt Nam đã đến trao quà hỗ trợ cho các trường gồm: Trường Tiểu học Quỳnh Hồng (huyện Quỳnh Lưu), Trường Tiểu học Đức Thành và Trường Tiểu học Long Thành (huyện Yên Thành). Đây là 3 trường học đều bị ngập lụt sâu sau lũ và hiện tại chỉ mới Trường Tiểu học Quỳnh Hồng học sinh có thể đến trường.

Trao tặng 1.200 bộ sách giáo khoa và gần 500 triệu đồng cho học sinh vùng lũ ảnh 4

Việc trở lại trường của học sinh vùng lũ vẫn còn nhiều khó khăn vì địa hình chia cắt và trường học đang ngập sâu trong nước. Ảnh: Mỹ Hà

Trước đó, vào cuối tháng 8/2022, chuẩn bị cho năm học mới, Công ty cũng đã trao tặng 600 bộ sách giáo khoa các lớp 1, 2, 3, 6,7, 10 cho Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An với tổng số tiền gần 200 triệu đồng.

Trao tặng 1.200 bộ sách giáo khoa và gần 500 triệu đồng cho học sinh vùng lũ ảnh 5
Trao quà hỗ trợ cho Trường Tiểu học Long Thành - Yên Thành. Ảnh: Mỹ Hà
Trao tặng 1.200 bộ sách giáo khoa và gần 500 triệu đồng cho học sinh vùng lũ ảnh 6
Những cuốn sách sẽ kịp thời giúp học sinh vùng lũ vượt qua khó khăn. Ảnh: Mỹ Hà

Đây cũng là năm thứ 2 công ty trao tặng sách cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An và đại diện công ty cam kết sẽ trở thành hoạt động thường niên trong các năm học tới./.

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.