Trao tặng 67 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo ở Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Nhân Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023, sáng 27/5, tại xã Diễn Ngọc (Diễn Châu), Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đến dự có đại diện Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội, lãnh đạo 8 huyện, thị: Yên Thành, Quỳnh Lưu, Quỳ Hợp, Diễn Châu, Tân Kỳ, Đô Lương, Anh Sơn và TX. Hoàng Mai.

Trao tặng 67 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo ở Nghệ An ảnh 1
Trao tặng 67 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thu Hương

Chương trình đã trao tặng 67 chiếc xe đạp, với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 8 huyện, thị nói trên. Việc trao tặng xe đạp sẽ giúp các em học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh có điều kiện đến trường học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi.

Dự kiến, trong năm 2023, Bảo hiểm Nhân thọ Prudential sẽ tổ chức 16 đợt trao tặng xe đạp, dụng cụ học tập cho học sinh và gói an sinh cho người nghèo, với tổng trị giá 1,6 tỷ đồng.

Trao tặng 67 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo ở Nghệ An ảnh 2
Niềm vui của các em học sinh nghèo được nhận xe đạp. Ảnh: Thu Hương

Từ đầu năm 2023 đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An đã kêu gọi, vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ với tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng; trong đó, phối hợp với các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức các hoạt động như: khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn; trao tặng xe đạp, xe lăn, kịp thời thăm hỏi, động viên những hoàn cảnh bị tai nạn do giao thông, đuối nước...

Năm 2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phấn đấu vận động nguồn lực đạt 15 tỷ đồng, hỗ trợ cho khoảng 19.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh theo các nhóm quyền cơ bản của trẻ.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.