Trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân” và bổ nhiệm giám đốc Sở Y tế Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng nay 26/9, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân” và công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Y tế Nghệ An. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Bộ Y tế; đồng chí  Hồ Đức Phớc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đơn vị y tế trong tỉnh.

 

Trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân” và bổ nhiệm giám đốc Sở Y tế Nghệ An ảnh 1

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước, Đồng chí Hồ Đức Phớc trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho Bác sỹ Phạm Văn Thanh.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Hồ Đức Phớc đã trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân” cho bác sỹ Phạm Văn Thanh, Giám đốc Sở Y tế; trao quyết định có thời hạn 5 năm bổ nhiệm bác sỹ Bùi Đình Long - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An giữ chức Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thay cho bác sỹ Phạm Văn Thanh (nghỉ hưu theo chế độ).


Trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân” và bổ nhiệm giám đốc Sở Y tế Nghệ An ảnh 2

Đồng chí Hồ Đức Phớc trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Y tế cho Bác sỹ Bùi Đình Long.

Trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân” và bổ nhiệm giám đốc Sở Y tế Nghệ An ảnh 3

                             Bác sỹ Bùi Đình Long phát biểu nhận nhiệm vụ.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, đồng chí Hồ Đức Phớc đã phát biểu chúc mừng, bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Thầy thuốc Nhân dân, bác sỹ Phạm Văn Thanh đã có nhiều cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh nhà. Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Hồ Đức Phớc mong muốn đồng chí giám đốc Sở Y tế mới và cán bộ ngành Y tế tiếp tục phát huy, kế thừa những sáng kiến hay, kinh nghiệm tốt của các đồng chí cán bộ tiền nhiệm; Duy trì sự ổn định, phát triển của ngành trên cơ sở đoàn kết nội bộ, phát huy tinh thần làm việc hợp tác, sáng tạo của cán bộ công chức, viên chức trong toàn ngành để nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thành Chung

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.