Trao thưởng 389 tổ chức, cá nhân có thành tích nộp thuế xuất sắc

(Baonghean) – Hôm nay 18/7, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tuyên dương các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc về nộp thuế năm 2010.
 
Đông đảo các doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức, cá nhân có thành tích nộp thuế xuất sắc tham dự, cùng đại diện các sở, ban, ngành. Đồng chí Thái Văn Hằng - Ủy viên BTV, Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Năm 2010 là năm Ngành thuế Nghệ An hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước với số thu trên 5.000 tỷ đồng, là số thu lớn nhất từ trước đến nay, đáp ứng được cơ bản nhu cầu chi ngân sách của tỉnh. Trong đó, số thu nội địa do ngành thuế quản lý đạt trên 4.300 tỷ đồng, tăng 53% so với cùng kỳ năm 2009.
 
Thành tích đó là đóng góp chủ lực của giới doanh nhân, doanh nghiệp, các cá nhân nộp thuế. Nhiều đơn vị năm 2010 đã nạp thuế trên 50 tỷ đồng như Công ty Liên doanh mía đường Nghệ An tate & lyle, Công ty bao bì Sabeco, Ngân hàng Bắc Á…
 
Tại hội nghị, đồng chí Thái Văn Hằng phát biểu, ghi nhận những nỗ lực to lớn của các doanh nhân, doanh nghiệp và ngành thuế đã vượt qua khó khăn, sáng tạo trong điều hành quản lý nguồn thu để góp phần quan trọng vào mục tiêu phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo của tỉnh. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh động viên doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục phát huy thành tích, khắc phục khó khăn, phấn đấu đạt những thành tích cao trong phát triển sản xuất kinh doanh và nộp ngân sách.
 
Tại Hội nghị, 17 doanh nghiệp đã được tặng Bằng khen của Bộ Tài chính, 23 tổ chức và 1 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND tỉnh, 348 tổ chức, cá nhân được tặng Giấy khen của Tổng cục Thuế và Cục thuế Nghệ An.


Châu Lan