Trao thưởng 389 tổ chức, cá nhân có thành tích nộp thuế xuất sắc

(Baonghean) – Hôm nay 18/7, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tuyên dương các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc về nộp thuế năm 2010.
 
Đông đảo các doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức, cá nhân có thành tích nộp thuế xuất sắc tham dự, cùng đại diện các sở, ban, ngành. Đồng chí Thái Văn Hằng - Ủy viên BTV, Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Trao thưởng 389 tổ chức, cá nhân có thành tích nộp thuế xuất sắc ảnh 1

Năm 2010 là năm Ngành thuế Nghệ An hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước với số thu trên 5.000 tỷ đồng, là số thu lớn nhất từ trước đến nay, đáp ứng được cơ bản nhu cầu chi ngân sách của tỉnh. Trong đó, số thu nội địa do ngành thuế quản lý đạt trên 4.300 tỷ đồng, tăng 53% so với cùng kỳ năm 2009.
 
Thành tích đó là đóng góp chủ lực của giới doanh nhân, doanh nghiệp, các cá nhân nộp thuế. Nhiều đơn vị năm 2010 đã nạp thuế trên 50 tỷ đồng như Công ty Liên doanh mía đường Nghệ An tate & lyle, Công ty bao bì Sabeco, Ngân hàng Bắc Á…
 
Tại hội nghị, đồng chí Thái Văn Hằng phát biểu, ghi nhận những nỗ lực to lớn của các doanh nhân, doanh nghiệp và ngành thuế đã vượt qua khó khăn, sáng tạo trong điều hành quản lý nguồn thu để góp phần quan trọng vào mục tiêu phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo của tỉnh. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh động viên doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục phát huy thành tích, khắc phục khó khăn, phấn đấu đạt những thành tích cao trong phát triển sản xuất kinh doanh và nộp ngân sách.
 
Tại Hội nghị, 17 doanh nghiệp đã được tặng Bằng khen của Bộ Tài chính, 23 tổ chức và 1 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND tỉnh, 348 tổ chức, cá nhân được tặng Giấy khen của Tổng cục Thuế và Cục thuế Nghệ An.

Châu Lan

Tin mới

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

(Baonghean.vn) - Cao điểm kiểm tra các cơ sở kinh doanh được tiến hành nhằm ngăn chặn xảy ra cháy gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết người. Những cơ sở karaoke, quán bar... không đủ tiêu chuẩn về an toàn PCCC, phần lớn do sử dụng vật liệu trang trí và cách âm dễ cháy phải ngưng hoạt động.
Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

(Baonghean.vn) - Chín mươi ba năm trước, khi đất nước chìm trong bóng đêm nô lệ, một đốm lửa được nhóm sáng lên dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930).
Giữ bình yên biên giới

Giữ bình yên biên giới

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy (Thanh Chương) đã phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị khu vực biên giới.
Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Nhìn vào danh sách 10 mẫu ô tô có doanh số cao nhất Việt Nam năm 2022, không khó để thấy chiếm phần lớn là những mẫu xe trong khoảng giá từ 500-700 triệu đồng. Toyota Vios, Hyundai Accent, Mitsubishi Xpander lần lượt nằm ở 3 vị trí dẫn đầu với hơn 20.000 chiếc bán ra mỗi mẫu.
Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023; Lý do Man City để Joao Cancelo gia nhập Bayern Munich... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2023, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.