Trao tiền hỗ trợ gia đình khó khăn tại Hưng Nguyên và Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 11/12, các cấp, ngành, tổ chức những hoạt hoạt ý nghĩa, thiết thực đối với gia đinh có hoàn cảnh khó khăn ở 2 huyện Hưng Nguyên và Quỳnh Lưu.
Trao tiền hỗ trợ cho em Nguyễn Minh Đoàn ở xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Hữu Thái ảnh 1
Trao tiền hỗ trợ cho em Nguyễn Minh Đoàn ở xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Hữu Thái

Nhóm thiện nguyện Trái Tim Nhân Ái Hưng Nguyên đã đến thăm và trao quà cho em Nguyễn Minh Đoàn, là học sinh Trường THCS Nguyễn Biểu, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.

Em nguyễn Minh Đoàn trên đường đi  học về thì bị tai nạn phải cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Hiện tại em đã vượt qua nguy kịch nhưng do bị thương nặng phải điều trị lâu dài. Biết được hoàn cảnh của em Nguyễn Minh Đoàn, Nhóm thiện nguyện Trái Tim Nhân Ái Hưng Nguyên đã kết nối và kêu gọi được số tiền 11.150.000 đồng. Tại đây Nhóm thiện nguyện Trái Tim Nhân Ái Hưng Nguyên đã trao số tiền trên cho gia đình 
Hữu Thái
Các hộ nghèo ở huyện Quỳnh Lưu được hỗ trợ bò phát triển chăn nuôi. Ảnh: Như Thủy ảnh 2

Các hộ nghèo ở huyện Quỳnh Lưu được hỗ trợ bò phát triển chăn nuôi. Ảnh: Như Thủy

Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu và Ban Điều hành Chương trình “Người nghèo dũng cảm” Quỳnh Lưu đã trực tiếp trao con giống và tiền hỗ trợ mô hình sinh kế cho 18 hộ đăng ký thoát nghèo trên địa bàn huyện.

Đợt này, Ủy ban MTTQ huyện đã trao 18 con bò giống sinh sản và bò thịt hỗ trợ cho 16 hộ nghèo tại 9 xã trên địa bàn huyện đăng ký thực hiện Chương trình “Người nghèo dũng cảm” năm 2021. Trong đó có 12 con bò sinh sản được trao cho  3 hộ nghèo xã Quỳnh Tân, 3 hộ nghèo xã Quỳnh Bảng và 6 hộ nghèo tại xã Ngọc Sơn. 6 con bò nuôi lấy thịt được trao cho 4 hộ nghèo tại xã Quỳnh Thạch, Quỳnh Hồng và An Hòa. Trong đó có 2 hộ nghèo đặc biệt khó khăn được nhận 2 con bò giống, bò nuôi lấy thịt gồm hộ ông Vũ Văn Hòa ở thôn Hồng Yên, xã Quỳnh Hồng và hộ ông Đậu Xuân Phương ở thôn Bút Ngọc, xã An Hòa.

Ngoài ra, UBMTTQ huyện Quỳnh Lưu cũng đã trao 60 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Văn Long ở xóm 5, xã Quỳnh Yên đăng ký mô hình nuôi hươu và anh Hồ Sỹ Giáp ở xóm 1, xã Quỳnh Lâm đăng ký mô hình nuôi vịt.

tin mới

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).