Trao trả tài sản trộm cắp tại các nhà thờ, đền chùa

(Baonghean.vn)- Sáng 6/7, Công an Diễn Châu đã tiến hành trao trả tài sản từ 21 vụ trộm cắp tại các nhà thờ và các đền chùa huyện Diễn Châu và Yên Thành.

Thực trạng trộm cắp tài sản tại các nhà thờ, đền chùa diễn ra khá phổ biến, Công an Diễn Châu đã lập chuyên án 317KT điều tra, bắt giữ đối tượng phạm tội. Theo đó đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Hà Văn Lai (SN 1986) trú tại xóm Xuân An, xã Hồng Thành, huyện yên Thành.  

Trao trả tài sản trộm cắp tại các nhà thờ, đền chùa ảnh 1
Lãnh đạo Công an Diễn Châu trao trả tài sản bị mất cho đại diện các giáo xứ, giáo họ. Ảnh: Mai Giang.

Nghe ngóng được động tĩnh trên, Lai đã bỏ trốn sang Lào. Công an Diễn Châu cùng với lực lượng Công an tỉnh phối hợp với một số lực lượng sang Lào truy bắt đối tượng. Qua 5 ngày truy bắt, ngày 26/4/2017, lực lượng Công an đã bắt được đối tượng Hà Văn Lai tại nước Lào.

Lai khai nhận từ tháng 4/2016 - 1/4/2017 đã thực hiện 21 vụ trộm tài sản tại các nhà thờ, đền chùa trên địa bàn Diễn Châu, Yên Thành. Trong đó thực hiện 14 vụ trộm tại các giáo xứ, giáo họ và 7 vụ tại các đền chùa. Đồng thời khai nhận có thêm đồng bọn là Hà Thanh Hùng (SN1985) cũng ở xã Hồng Thành - huyện Yên Thành cùng thực hiện 10 vụ trộm. 

Trao trả tài sản trộm cắp tại các nhà thờ, đền chùa ảnh 2
Lãnh đạo Công an Diễn Châu trao trả tài sản bị mất cho đại diện các đền, chùa. Ảnh: Mai Giang.

Vật chứng thu được là 1 máy vi tính xách tay, 1 ti vi, 1 âm ly, 2 loa âm thanh, 1 mixer, 1 đầu thu, 2 micro, 1 bộ đẩy âm thanh và số tiền 23 triệu đồng.

Toàn bộ số tài sản đã được trao trả lại cho đại diện các nhà thờ, đền chùa, đồng thời tiếp tục xác minh, làm rõ tài sản bị mất cắp. Qua đó lập lại an ninh trật tự tại các chốn tâm linh, tạo lòng tin trong nhân dân./.

Mai Giang

Tin mới

[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2022, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh có nhiều hoạt động thiết thực với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, qua đó nâng cao vai trò của phụ nữ, tổ chức hội; góp phần vào sự phát triển của mỗi địa phương, đơn vị và của tỉnh.
Nghệ An tham gia giải thể thao điện tử giao lưu giữa các địa phương kết nghĩa với Gwangju (Hàn Quốc)

Nghệ An tham gia giải thể thao điện tử giao lưu giữa các địa phương kết nghĩa với Gwangju (Hàn Quốc)

(Baonghean.vn) -  Nhận lời mời của Chính quyền thành phố Gwangju, Hàn Quốc, từ ngày 28/11 đến ngày 2/12/2022, đoàn đại biểu và vận động viên tỉnh Nghệ An đã tham dự Giải đấu thể thao điện tử giao hữu giữa các địa phương nước ngoài kết nghĩa với thành phố Gwangju năm 2022.
Thanh niên Nghệ An đặt kỳ vọng lớn vào ngày hội của tuổi trẻ cả nước

Thanh niên Nghệ An đặt kỳ vọng lớn vào ngày hội của tuổi trẻ cả nước

(Baonghean.vn) - Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra vào trung tuần tháng 12 tại thủ đô Hà Nội. Đoàn Nghệ An gồm 16 đại biểu tham dự Đại hội, gửi gắm nhiều mong mỏi, niềm tin và kỳ vọng vào sự kiện chính trị trọng đại của tuổi trẻ Việt Nam.
Nông dân Anh Sơn chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học

Nông dân Anh Sơn chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học

(Baonghean.vn) - Các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Anh Sơn chuyển sang xu thế phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học trên đàn gia súc, gia cầm, vừa phòng ngừa dịch bệnh, tiết kiệm chi phí, vừa giảm thiểu ô nhiễm môi trường và mang lại nguồn thu nhập cao, ổn định.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

Tiếng Nghệ: Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Vẻ đẹp, tài năng và ẩn số

(Baonghean.vn) - Sinh thời, nhà thơ Tản Đà từng nhận xét thơ Hồ Xuân Hương: “Thật là tinh quái; những câu hay đọc lên đến ghê người. Người ta thường có câu: “Thi trung hữu hoạ”, nghĩa là “Trong thơ có vẽ”. Như thơ Xuân Hương thì lại là “Thi trung hữu quỷ”, tức “Trong thơ có quỷ”. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/12

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh họp báo công bố kỳ họp cuối năm; Chủ tịch UBND tỉnh Kết luận về phiên họp tháng 11; Vé tàu xe kín chỗ, tăng giá mạnh; Yêu cầu bảo đảm xăng, dầu cho đánh bắt thủy sản… Đây một số nội dung nổi bật được đăng tải trên baonghean.vn ngày 2/12.
Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 năm 2022

Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 năm 2022

(Baonghean.vn) - Ngày 24/11/2022, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 11 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung, cùng tham dự có các thành viên UBND tỉnh; các Ban của HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị có liên quan.
Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến kết hôn

Giới nghệ sĩ Hà Nội đang háo hức chuẩn bị đi dự đám cưới của Quán quân Sao Mai dòng nhạc thính phòng 2019 Lương Hải Yến sẽ diễn ra vào ngày 3/12 tại thị trấn Chũ (Lục Ngạn, Bắc Giang). Tuy nhiên, ai cũng bất ngờ và tò mò về chú rể vì nhân vật này "vừa lạ, vừa quen".
Dân vận khéo, sáng bản làng

Dân vận khéo, sáng bản làng

(Baonghean.vn) - Là huyện miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 90% dân số. Những năm qua, huyện Quế Phong đã áp dụng nhiều giải pháp “dân vận khéo”, tạo phong trào thi đua sôi nổi, thúc đẩy xây dựng nông thôn mới ở thôn bản.