#trẻ em

464 kết quả

Nghệ An trao giải cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp năm 2022”

Nghệ An trao giải cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp năm 2022”

(Baonghean.vn) -  Ngày 2/11, tại thành phố Vinh, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An tổ chức Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2022 với nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong kết nối khai thác các nguồn lực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh thành công; trao giải cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp năm 2022”.
Hàng nghìn phụ nữ và trẻ em được cải thiện nhận thức về bạo lực giới

Hàng nghìn phụ nữ và trẻ em được cải thiện nhận thức về bạo lực giới

(Baonghean.vn) - Sáng 15/9, tại thị xã Cửa Lò, Hội Liên hiệp Phụ nữ hai tỉnh Nghệ An và Yên Bái phối hợp với Ban quản lý dự án Hagar tổ chức Hội thảo tổng kết dự án “Nâng cao năng lực cán bộ và nhận thức người dân để cải thiện việc tiếp cận dịch vụ hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hưởng bởi bạo lực giới”, giai đoạn 2020 - 2022.
Đuối nước

Làm thế nào hạn chế tình trạng đuối nước trẻ em?

(Baonghean.vn) - Tai nạn đuối nước luôn là nỗi lo thường trực của mỗi gia đình và cả xã hội mỗi dịp hè đến. Chỉ trong vài tháng của mùa hè năm nay đã có nhiều gia đình lâm vào cảnh tang thương vì có con em chẳng may bị đuối nước. Làm thế nào để hạn chế được thực trạng này, giải pháp phòng chống đuối nước ra sao? Ông Bùi Văn Hưng – Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An trao đổi rõ hơn về vấn đề này.
Để trẻ em không còn là nạn nhân của đuối nước

Để trẻ em không còn là nạn nhân của đuối nước

(Baonghean.vn) -  Thời gian qua, trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước rất thương tâm, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Theo thống kê, tại Nghệ An từ đầu năm đến nay đã có 21 trẻ tử vong do đuối nước.
Tuy cuộc sống có phần vất vả nhưng các em không vì thế mà mất đi sự hồn nhiên, lạc quan vốn có. Ảnh: Đình Tuân

Ngày hè của những đứa trẻ vùng cao Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Ngày hè ở các huyện vùng cao Nghệ An trẻ em có rất ít sân chơi để được thư giãn sau những ngày học hành vất vả. Không chỉ vậy, kỳ nghỉ hè là dịp để các em phụ giúp gia đình nhằm kiếm thêm thu nhập, chuẩn bị cho năm học tiếp theo.
/Uploaded/lamtungbna/2022_04_18/60b3e172dc3735696c26_BXQH.jpg

Nghệ An huy động tổng lực tiêm phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

(Baonghean.vn) - Chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi sẽ được triển khai trên quy mô toàn quốc. Việc triển khai chiến dịch này ở tỉnh Nghệ An như thế nào, chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời vừa có cuộc trao đổi với ông Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế.