Trên 92 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2018 ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -Sáng 25/12, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" và Ban Cứu trợ tỉnh Nghệ An tổ chức tổng kết công tác vận động quỹ "Vì người nghèo và cứu trợ năm 2018", triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đại diện các thành viên Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" và Ban Cứu trợ tỉnh.

Thực hiện Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy và Kế hoạch vận động của Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo", dịp Tết 2018, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh tiếp nhận được trên 64,9 tỷ đồng tiền và hàng để chăm lo Tết MâụTuất cho người nghèo; đạt 106% so với đăng ký. Hiện tại, Ban đã phân bổ 63,81 tỷ đồng cho 100.809 hộ, đạt 98%.

Thường trực UB MTTQ tỉnh mở đầu đợt vận động ủng hộ Quỹ Tết vì người nghèo năm 2018. Ảnh: Nguyễn Hải
Thường trực UB MTTQ tỉnh mở đầu đợt vận động ủng hộ "Tết vì người nghèo" năm 2018. Ảnh: Nguyễn Hải
Cũng trong năm 2018, Quỹ "Vì người nghèo" vận động được trên 27 tỷ đồng/kế hoạch 18 tỷ, trong đó quỹ cấp huyện hơn 11 tỷ, cấp tỉnh hơn 2 tỷ và cấp xã hơn 13 tỷ. Từ nguồn trên, năm 2018, toàn tỉnh hỗ trợ tập trung xây mới 672 nhà với số tiền trên 14 tỷ đồng, sửa chữa 344 nhà đại đoàn kết với số tiền trên 2 tỷ đồng; ngoài ra, hỗ trợ hộ nghèo khám, chữa bệnh, học sinh nghèo vươn lên trong học tập và phát triển sản xuất bền vững...
Về cứu trợ, trong năm, Quỹ đã vận động, tiếp nhận được hàng, tiền trị giá trên 14 tỷ đồng, đã phân bổ và chi  trên 11,2 tỷ đồng cho các đối tượng.
Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Nghệ An trao quà hỗ trợ cho hộ nghèo xã Hữu Kiệm nhân dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Nguyễn Hải
Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Nghệ An trao quà hỗ trợ cho hộ nghèo xã Hữu Kiệm nhân dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Nguyễn Hải

Bên cạnh đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm 2018, tại cuộc họp, đại diện một số sở, ngành thành viên Ban vận động cũng thẳng thắn nêu lên một số tồn tại, hạn chế, từ đó Thường trực Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" và cứu trợ tỉnh có giải pháp tham mưu, đề xuất xử lý.

Theo số liệu của Ban Vận động, đến cuối năm 2018 này, Nghệ An có khoảng 53.500 hộ nghèo, chiếm 5,54%, trong đó có gần 9.500 hộ nghèo thuộc diện đặc biệt khó khăn (số hộ này chủ yếu ở các huyện miền núi cao và khu vực biên giới số hộ cận nghèo và nguy cơ tái nghèo còn lớn). Chính vì vậy, dịp này, cùng với huy động nguồn để chăm lo Tết Kỷ Hợi cho người nghèo và cứu trợ đột xuất, tỉnh cần xây dựng kế hoạch vận động dài hơi để bổ sung vào nguồn Quỹ "Vì người nghèo" hàng năm.

Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Chủ tịch UB MTTQ tỉnh chủ trì kết luận sẽ đề xuất với tỉnh về điều tiết Quỹ vận động Vì người nghèo tại các địa phương. Ảnh: Nguyễn Hải
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Huy - Chủ tịch UB MTTQ tỉnh nhận mạnh, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" và Quỹ "Cứu trợ tỉnh" sẽ tập trung làm tốt chương trình phát động Tết Vì người nghèo Kỷ Hợi - 2019 . Ảnh: Nguyễn Hải

Trên cơ sở lắng nghe các ý kiến phát biểu bổ sung của các thành viên Ban Vận động và Cứu trợ tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Huy – Chủ tịch UB MTTQ tỉnh tiếp thu các ý kiến phát biểu bổ cứu của thành viên; đồng thời thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Theo đó, trước mắt, Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" và Quỹ "Cứu trợ tỉnh" sẽ tập trung làm tốt chương trình phát động Tết Vì người nghèo Kỷ Hợi - 2019 theo Thư kêu gọi của đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy; tiếp tục có các đề xuất để giải quyết tình trạng tồn dư quỹ tại các địa phương, đồng thời tăng cường tuyên truyền, vận động để lan tỏa điển hình các tập thể, cá nhân trong tích cực công tác giúp đỡ người nghèo và các gương điển hình giúp nỗ lực vươn lên trong cuộc sống./.

Tin mới

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.