Triển khai 7 đề án, chương trình trọng tâm tại Thị xã Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Kế hoạch Thực hiện Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII đã được Thị ủy Hoàng Mai thông qua gồm 7 chương trình, đề án trọng tâm.

Để trở thành một trong 3 cực tăng trưởng, vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh, Hoàng Mai đẩy mạnh thu hút các dự án đầu tư vào các KCN đã được quy hoạch. Ảnh: Dự án Nhà máy tôn Hoa Sen đang được đẩy nhanh tiến độ xaay dựng tại KCN Đông Hồi
Để trở thành một trong 3 cực tăng trưởng, vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh, Hoàng Mai đẩy mạnh thu hút các dự án đầu tư vào các KCN đã được quy hoạch. Ảnh: Dự án Nhà máy tôn Hoa Sen đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng tại KCN Đông Hồi

7 chương trình, đề án được triển khai thực hiện gồm: Chương trình xây dựng thị xã Hoàng Mai thành vùng kinh tế trọng điểm, cực tăng trưởng của tỉnh; Chương trình phát triển nông - lâm - ngư gắn với công nghiệp chế biến hiện đại, chuyển dịch cơ cấu ngành nông nghiệp; Chương trình đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển thời kỳ mới; Chương trình phát triển văn hóa, du lịch, y tế; Kế hoạch thực hiện đề án nâng cao hiệu quả công tác tôn giáo, tăng cường khối đoàn kết dân tộc, góp phần đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế - xã hội; Kế hoạch thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh về luân chuyển, điều động cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2016 – 2020; Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4(khóa XI).

Thị xã Hoàng Mai quan tâm công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả lãnh đạo, điều hành của bộ máy xem đây là
Thị xã Hoàng Mai quan tâm công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả lãnh đạo, điều hành của bộ máy xem đây là "chìa khóa" thành công trong công tác thu hút đầu tư cũng như hiệu quả của việc triển khai thực hiện các chương trình, đề án. Ảnh: Thường trực Thị ủy kiểm tra việc ứng dụng CNTT và xử lý sự vụ công việc tại các phòng chuyên môn UBND Thị xã

Kế hoạch đặt ra công tác tuyên truyền phải được đẩy mạnh sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng, những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội XVIII tỉnh Đảng bộ, để tạo được nhận thức mới, đổi mới tư duy trong chỉ đạo, tổ chức triển khai các nhiệm vụ chính trị tại các địa phương, đơn vị.

Đồng thời, gắn với tình hình, yêu cầu phát triển của địa phương, đơn vị để xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết; xác định rõ các chương trình, đề án, thời gian thực hiện và nguồn lực cụ thể.

Chỉnh trang đô thị được xác định là một trong những nhiệm vu trọng tâm của Thị xã Hoàng Mai. Ảnh: Khu phố phường Quỳnh Thiện đã trở nên văn minh, sạch, đẹp sau khi chỉnh trang
Chỉnh trang đô thị được xác định là một trong những nhiệm vu trọng tâm của Thị xã Hoàng Mai. Ảnh: Khu phố phường Quỳnh Thiện đã trở nên văn minh, sạch, đẹp sau khi chỉnh trang.

Kế hoạch cũng yêu cầu Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thị xã; các tổ chức, cá nhân có liên quan xây dựng kế hoạch, đề án cụ thể trình Ban Thường vụ Thị ủy hoặc Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã thông qua. Thị xã Hoàng Mai quyết tâm trong Quý III/2016 hoàn tất việc thông qua các đề án, chương trình trọng tâm gắn với phân công cụ thể các tổ chức, cá nhân phụ trách triển khai thực hiện và có kế hoạch kiểm tra, báo báo định kỳ./.

Hồng Sơn

Tin mới

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.