Triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2015 – 2016

20/09/2015 18:00

(Baonghean.vn) - Chiều 20/9, Thành đoàn Vinh đã tiến hành hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong trường học năm học 2015 – 2016; triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015 – 2016.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Trong năm học 2014 – 2015, công tác Đoàn và phong trào thành niên trong các trường học trên địa bàn thành phố Vinh được triển khai sôi nổi với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Công tác giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống, pháp luật trong các trường học được Thành đoàn Vinh và Đoàn các trường học đặt lên hàng đầu với nhiều hình thức phong phú. Đối với Đoàn các trường Trung học phổ thông triển khai tích cực chương tình “Khi tôi 18”; Đoàn các trường dạy nghề triển khai phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” với nhiều hình thức như thi trắc nghiệm, trả lời câu hỏi dưới cờ, phát thanh khi tôi 18, tri ân thầy cô giáo; Đoàn các trường đại học, cao đẳng xây dựng tiêu chuẩn “Sinh viên 5 tốt” được tổ chức Đoàn quan tâm bằng nhiều hình thức phong phú.

Bí thư Thành đoàn Vinh Trần Trung Kiên đánh giá những kết quả nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thnah niên trong trường học năm học 2014 - 2015
Bí thư Thành đoàn Vinh Trần Trung Kiên đánh giá những kết quả nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong trường học năm học 2014 - 2015
Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị

Song song với đó, Thành đoàn Vinh và các cơ sở Đoàn trong trường học cũng đã tổ chức các phong trào xung kích, tình nguyện phù hợp với nhiệm vụ chính của ĐVTN trong trường học, như phong trào “sáng tạo trẻ”; thành lập các CLB, tổ nhóm giúp nhau học tập; tổ chức các cuộc thi “Rung chuông vàng”, “Khám phá kiến thức”... Các phong trào tình nguyện tại chỗ nhằm xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp; “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhât xanh”; chương trình “Tiếp sức mùa thi”; các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”..., cũng được các Đoàn trường triển khai sôi nổi và hiệu quả. Ngoài ra, nhiều hoạt động giữ gìn an ninh trật tự trong trường học; thực hiện văn hóa giao thông trong học sinh, sinh viên; các phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”,... được triển khai sâu rộng.

Các hoàn viên, thanh niên tham gia hội nghị
Các đoàn viên, thanh niên tham gia hội nghị

Rút kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong trường học năm học 2014 – 2015, Thành đoàn Vinh cũng đã triển khai nhiệm vụ công tác năm học 2015 – 2016. Dịp này, có 3 tập thể và 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; 3 cá nhân được nhận Giấy khen của Tỉnh đoàn; 17 tập thể và 7 cá nhân được nhận Giấy khen của Thành đoàn vì đã có nhiều thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong trường học.

Minh Chi

Triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2015 – 2016
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO