Triển khai điều trị tật khúc xạ mắt bằng phẫu thuật Lasik

(Baonghean.vn) -  Điều trị tật khúc xạ mắt bằng phẫu thuật Lasik là biện pháp tốt nhất hiện nay, an toàn và đạt kết quả cao, giúp bệnh nhân cận thị, viễn thị và loạn thị không lệ thuộc kính đeo trong sinh hoạt. Phương pháp này đã được áp dụng thành công tại các trung tâm nhãn khoa lớn ở Việt Nam gần 10 năm qua.

Khoa Mắt-BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An là đơn vị nhãn khoa của tuyến tỉnh đầu tiên trong hệ thống các bệnh viện công lập ở miền Bắc triển khai được kỹ thuật này. Ngày đầu triển khai, với sự hợp tác của chuyên gia Đức và các bác sỹ đến từ Viện Mắt Trung ương, Khoa Mắt đã mổ thành công cho 10 bệnh nhân. Bệnh nhân được mổ trong 6 phút và ra viện sau 2 giờ nằm điều trị. Dịp này, đoàn chuyên gia cũng đã tiến hành khám cho gần 100 người bị tật khúc xạ, chuyển giao kỹ thuật khám và phẫu thuật cho các bác sỹ khoa Mắt trong tỉnh.

Theo ước tính, hiện nay tỷ lệ tật khúc xạ mắt ở lứa tuổi học đường ở Nghệ An là 20%. Thời gian này, Bệnh viện đang tiến hành cấp thẻ khám mắt miễn phí cho một số cơ quan, trường học trong thành phố Vinh. Bệnh nhân khi có thẻ sẽ được miễn phí khám, tư vấn và được làm các xét nghiệm về mắt.

Phẫu thuật khúc xạ bằng phương pháp Lasik cho bệnh nhân tại Khoa Mắt

Được biết, bệnh viện đã trang bị hệ thống máy mổ laser điều trị tật khúc xạ hiện đại nhất tại Việt Nam. Kế hoạch phẫu thuật cho bệnh nhân  được thực hiện liên tục trong các ngày tại Trung tâm Lasik của bệnh viện và các đợt phẫu thuật sẽ được các bác sỹ từ Viện Mắt Trung ương phối hợp thực hiện.

T.V

tin mới

Khoa Tiêu hóa – Huyết học lâm sàng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đang là nơi điều trị cho 98 bệnh nhi mắc Thalassemia (tan máu bẩm sinh). Ảnh: Hoàng Yến

Xây dựng ‘mái nhà chung’ của bệnh nhi tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Khoa Tiêu hóa - Huyết học lâm sàng (Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) đang là nơi theo dõi và điều trị cho 98 bệnh nhi mắc Thalassemia (tan máu bẩm sinh). Hàng tháng, các bệnh nhi phải nhập viện định kỳ để duy trì sự sống. Khoa hiện là ngôi nhà thứ hai của các bệnh nhi này.