Triển khai kế hoạch liên hoan dân ca, ví, dặm năm 2012

(Baonghean) Sáng 12/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức họp Ban tổ chức triển khai kế hoạch liên hoan dân ca, ví, dặm xứ Nghệ năm 2012.


Đây là lần đầu tiên liên hoan dân ca, ví, dặm xứ Nghệ được Nghệ An phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh tổ chức để tiếp tục bảo tồn và phát huy các giá trị vốn có của các thể hát và trò diễn xướng dân ca, ví, dặm xứ Nghệ; hướng tới lập hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại.

Liên hoan được tổ chức ở 3 cấp: cấp huyện, thành phố, thị xã được tổ chức từ 19/4 - 10/5 tới; liên hoan cấp cụm sẽ diễn ra từ 24/5 - 6/6 và cấp tỉnh sẽ được tổ chức trong thời gian từ 16/6 - 18/6. Lễ khai mạc liên hoan sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV, VTC, NTV, Đài PTTH Hà Tĩnh và của một số địa phương khác bắt đầu từ 20h tối 16/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

Chương trình biểu diễn và giao lưu dân ca, ví, dặm sẽ được tổ chức tại nhiều địa điểm là Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh; Sân vận động Kim Liên, huyện Nam Đàn; quảng trường Bình Minh, Thị xã Cửa Lò và huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.


Tại buổi họp, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban tổ chức, yêu cầu các thành viên phát huy tinh thần trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ để liên hoan thành công, tạo dấu ấn tốt đẹp cho khách mời và nhân dân cả nước và nước ngoài. Từ đó để dân ca, ví, dặm xứ Nghệ sớm được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể thế giới.

Mai Hương

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.