Triển khai kế hoạch liên hoan dân ca, ví, dặm năm 2012

(Baonghean) Sáng 12/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức họp Ban tổ chức triển khai kế hoạch liên hoan dân ca, ví, dặm xứ Nghệ năm 2012.


Đây là lần đầu tiên liên hoan dân ca, ví, dặm xứ Nghệ được Nghệ An phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh tổ chức để tiếp tục bảo tồn và phát huy các giá trị vốn có của các thể hát và trò diễn xướng dân ca, ví, dặm xứ Nghệ; hướng tới lập hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại.

Liên hoan được tổ chức ở 3 cấp: cấp huyện, thành phố, thị xã được tổ chức từ 19/4 - 10/5 tới; liên hoan cấp cụm sẽ diễn ra từ 24/5 - 6/6 và cấp tỉnh sẽ được tổ chức trong thời gian từ 16/6 - 18/6. Lễ khai mạc liên hoan sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV, VTC, NTV, Đài PTTH Hà Tĩnh và của một số địa phương khác bắt đầu từ 20h tối 16/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

Chương trình biểu diễn và giao lưu dân ca, ví, dặm sẽ được tổ chức tại nhiều địa điểm là Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh; Sân vận động Kim Liên, huyện Nam Đàn; quảng trường Bình Minh, Thị xã Cửa Lò và huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.


Tại buổi họp, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban tổ chức, yêu cầu các thành viên phát huy tinh thần trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ để liên hoan thành công, tạo dấu ấn tốt đẹp cho khách mời và nhân dân cả nước và nước ngoài. Từ đó để dân ca, ví, dặm xứ Nghệ sớm được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể thế giới.

Mai Hương

Tin mới

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.